แนะนำหน่อยค่ะ ว่าจะคลอดเองหรือผ่าดี

สวัสดีค่ะแม่ๆ อยากสอบถามค่ะ พอดีว่าเป็นคนตัวเล็กมากๆ สูง155 ตอนนี้หนัก 53 (ก่อนท้องหนัก35ค่ะ) ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 38w2D นน.น้อง 3100+ ยาว 50.7 ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ว่าควรคลอดเองหรือควรผ่าคลอดดีค่ะ ใครมีประสบการณ์ ลองแชร์ๆมาหน่อยจ้า ท้องแรกจ้า 💕🥰ขอบคุณล่วงหน้าค่ะแม่ๆ🙏🏻

44 ตอบกลับ

ต้องให้คุณหมอประเมินค่ะ เราก่อนท้องหนัก40 สูง158 เราก็เป็นคนตัวเล็กเหมือนกัน ตอนเจ็บท้องคลอด หมอยังถามเลยมาทำไรค่ะ จะคลอดแล้วหรอ เพราะตัวเล้กมากๆหมอคิดว่า6-7เดือน🤣 แต่เราคลอดเองค่า น้อง2840 เลยคลอดได้ง่าย

2y ago

คุณหมอที่ไปฝากครรภ์บอกน้องกลับหัวตั้งแต่6-7เดือนค่ะ บอกสามารถคลอดเองได้ แต่ตอนนั้นแค่35-36วีคยังไม่ได้ตรวจอุ้งเชิงกรานภายในอะไรเพราะจะกลับมาคบอดที่ ตจว ค่ะ ใจคือกลัวจะคลอดเองไม่ไหว เพราะท้องใหญ่มากๆเลยค่ะ