นมผง

สวัสดีค่ะแม่ๆ หลังจากที่ยุในกลุ่มนี้มานาน ตั้งแต่ ตั้งท้องจนตอนนี้คลอดน้องได้ 15 วันแล้วค่ะ แต่ปัญหาคือน้องยุกับพยาบาล6 วัน เพราะให้ยาฆ่าเชื้อสำรอกนม เลยไม่ได่ยุกับแม่ตั้งแต่แรกคลอด พยาบาลเลยป้อนนมด้วยขวด กลายเป็นว่าลูกติดขวดไปแล้ว เอากลับบ้านก็ไม่กินเต้าเลยค่ะ พยายามแล้ว ร้องไห้ตามลูกสงสารเพราะเขาหิว ... ถ้าเลี้ยงด้วยนมเสริมจะได้ไหมคะ จะเป็นไรมากไหม กังวลมาก สงสารลูกด้วย??????อยากให้กินนมแม่แต่พอเข้าเต้า นมแม่ มาน้อยไม่ได้รับการกระตุ้นจากลูกดูด พอลูกดูดไม่ทันใจเหมือนขวด ร้องไห้กลั้น อารมณ์เสีย เลยอยากสอบถามแม่ๆว่า กินนมผงจะเป็นไรไหมคะ ???

1 ตอบกลับ

บ้านนี้แรกคลอดติดขวดเพราะน้ำนมแม่ยังไม่มา เข้าเต้ายากมากน้องจะร้องตลอด จนต้องให้นมเสริมช่วงแรก แต่พอน้ำนมแม่มาเยอะประมาณวันที่5พยายามเอาลูกเข้าเต้าให้ได้เลยค่ะแม่ ตอนนี้เกือบ2เดือนแล้วไม่เอาขวดเลยค่ะแม่ ติดเต้ามาก พยายามสอนให้ดูดขวดบ้างก็ดูดนิดหน่อย