นมผง+นมแม่🍼🍼🍼

น้องได้15วันแล้วค่ะ คลอดธรรมชาติ🥰 ให้ลูกกินนมแม่ค่ะ แต่ตอนนี้นมมาไม่ทันลูก #ก็เลยจะถามว่า🙏กินนมแม่แล้วพอแม่นมหดสามารถให้กินนมผงสลับกันได้ไหมคะ😅

9 ตอบกลับ

ได้ค่ะ แต่แม่ให้เฉพาะเวลาที่ดูเหมือนลูกไม่อิ่มงี้ดีกว่าค่ะ น้องจะได้กระตุ้นเต้าแม่บ่อยๆ แม่ต้องเหนื่อยนิดนึงค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆทานอาหารเยอะๆเน้นพวกหัวปลี ขิง ฟักทอง ผักใบเขียว เนื้อนม ไข่ งดพวกแป้ง กะทิ มันๆ เบเกอรี่ขนมปังพวกนี้ทำให้นมตันนมออกน้อยได้ค่ะ

กินได้คะ ตอนเราคลอดน้อง ช่วงเดือนแรก น้ำนมไม่มี ปั้มก็ได้นิดเดียวไม่พอให้น้องกิน ก็กินนมเราเท่าที่ปั้มได้ ต่อด้วยนมชง. จนลูกอิ่มคะ

ของเราน้ำนมน้อยก็กินผสมเอาค่ะ เข้าเต้าบ้างปั้มบ้าง แต่ล่ะมื้อก็ผสมนมผงให้ด้วยเพราะ น้ำนมน้อยปั้มทีได้แค่ 2-2 ออนซ์

กินได้ค่ะ บ้านนี้ก็กิน ตอนเช้ากินนมแม่ ตอนเย็นกินนมชง แม่ขี้เกียจมานั่งปั๊มตอนดึกค่ะ เพราะน้องไม่เอาเต้าแล้ว

ของเราให้กินนมผง2ออนค่ะครั้งเดียวนอกนั้นนมแม่มีปั้มออกด้วยคัดเต้าน้ำนมไหลเลย

กินได้นะคะ แต่อยากให้น้องกินนมแม่ ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ นะคะ น้ำนมจะมาค่ะ

กินได้ค่ะ พยายามให้ลูกกินนมแม่ก่อน ถ้าน้องกินไม่พอ ค่อยเสริมนมผงค่ะ

บ้านนี้น้องกินจุนมแม่ไม่พอคะ แต่ละมื้อกินนมแม่ก่อนตามด้วยนมผงคะ

ได้ค่ะ ตอนเช้าให้นมผง ตอนกลางคืนให้นมผงค่ะ