สอบถามแม่ๆเกี่ยวกับเชื้อราช่องคลอดค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆ​ รบกวนสอบถามค่ะ​ เนื่องจากมีอาการเลือดออกนิดหน่อยค่ะ(3เดือนค่ะ)​ ไปหาหมอมาแล้วไม่ผิดปกติค่ะ​ แต่เจออาการเป็นเชื้อราที่ช่องคลอดค่ะ​ คุณหมอให้ยาเหน็บกับยาทาเชื้อรามา​ แต่ไปสะดุดอ่านเจอตรงยาเหน็บว่าควรใช้ในสตรีตั้งครรภ์ระยะ4-6อาทิตย์สุดท้ายของการตั้งครรภ์​ เพื่อป้องกันการติดเชื้อต่อทารกที่จะคลอด​ อยากถามแม่ๆว่ามีท่านใดเคยใช้หรือเป็นบ้างมั๊ยคะ

4 ตอบกลับ

เราเคยใช้ยาเหน็บ ช่วงไตรมาสที่ 2 เหน็บวันละเม็ด หกวันต่อเนื่องค่ะ ไม่เป็นอันตรายนะคะ หมอที่สั่งจ่ายเป็นสูติแพทย์ที่เราฝากครรภ์ด้วยแล้ว หมอทราบดีค่ะว่ากำลังสั่งจ่ายให้คนท้อง ขอให้วางใจได้ค่ะ

4y ago

ของบ้านนี้ได้มา1เม็ดค่ะ​ พร้อมกับยาทาค่ะ​ แต่ไม่แน่ใจว่าใช่หมอเฉพาะทางรึป่าว​ เพราะโดนส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินค่ะ

บ้านนี้ เลิกกิน ขนมปัง เห็ด ยีสต์ ของหวาน ผลไม้หวาน นมสัตว์นมถั่วเหลือง หายสนิทเลยคะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ​ แม่คะใช้ระยะเวลานานมั๊ยคะ​

เหน็บได้ค่ะคุณแม่ ยาที่อยู่ในกลุ่ม category A,B ปลอดภัยในหญิงตั้งครรภ์ค่ะ /เภสัชกร

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

บอกหมอ หมอจะให้ยาสอดมาค่ะ บ้านนี้สอดไป5วันหายเลย

4y ago

ความแรงของยาแต่ละยี่ห้อไม่เท่ากันค่ะ ยาบางตัวเม็ดเดียวครั้งเดียว ยาบางตัวต้องสอดต่อเนื่อง 5 หรือ 6 วันค่ะ