มีใครกินขนมจีนละท้องเสีย

สวัสดีค่ะแม่ๆ มีใครเคยมีประสบการณ์กินของชอบละท้องเสียบางไหมคะ ทางนี้กินหอย ขนมจีน มะม่วงเปรี้ยวๆไม่ได้เลยคะท้องเสียเฉยจะอันตรายต่อเด็กในครรภ์ไหมคะตอนนี้ท้อง 18 สัปดาห์ค่ะ

2 ตอบกลับ

วันนี้ถามคุณหมอมาค่ะ ท้องเสียบ่อยไม่ดีค่ะเพราะลำไส้อยู่ใกล้มดลูก การปวดบิดอาจทำให้มดลูกบีบตัวไปด้วยค่ะ

ขนมจีนคือแป้งหมักอาจจะท้องเสียได้ แต่ไม่อันตรายค่ะ ถ้าไม่ใช่อาหารเป็นพิษ