น้ำนมมาน้อยมาก

สวัสดีค่ะแม่ๆ พอดีผ่าคลอดได้ 9 วันแล้ว พยายามเอาลูกเข้าเต้าตาลอด ลูกดูดเก่งมาก แต่น้ำนมก็มาน้อยแทบจะไม่มาเลยก็ว่าได้ กินน้ำหัวปลีหมดไปหนึ่งกล่อง ต้มไม้นมนางหมดไปหลายลิตร น้ำนมก็มาน้อยอยู่ดี แม่ๆ ท่านไหนมีวิธีแนะนำไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

พยายามดื่มน้ำให้เยอะขึ้น ช่วงที่ลูกไม่ได้เข้าเต้าเราก็นวดนมบ่อยๆ จะได้่วยกระตุ้นให้น้ำนมออกมามากขึ้นค่ะ ที่เหลือก็กินอาหารเสริมเพิ่มน้ำนม B Gift ก็ได้นะคะ เรากินไปไม่ทันหมดกล่อง น้ำนมก็มาเยอะมากเลย ปั๊มออกง่าย ลูกดูดออกไปได้ง่ายด้วย

ขิง แกงเลียงหัวปลี ไก่ผัดขิง อินทผลัม น้ำอุ่นเยอะๆคะแม่