ปวดเอวและหลังตอนอายุครรภ์ยังไม่มาก

สวัสดีค่ะแม่ๆ ตอนนี้ตั้งครรภ์วีคที่ 17 มีอาการปวดเอวและปวดหลังมาก คนรอบข้างบอกว่าไม่น่าจะปวดตอนนี้เพราะว่าอายุครรภ์ยังไม่มาก ท้องแรกด้วยเลยอยากจะปรึกษาว่าควรทำอย่างไรดี?? ปล.นั่งทำงานวันละประมาณ 6 ชั่วโมงค่ะ แต่ก็มีลุกเดินไปมาบ้าง

2 ตอบกลับ

เราก็ปวดคะปวดบั้นเอวตั้งแต่ยังไม่ตั้งครรเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นคะตอนนี้ตั้งครรได้33wยิ่งปวดมากๆเลยคะบางทีปวดแทบจะก้าวขาไม่ออกบอกหมอเขาให้ยาพารามาบรรเทาคะ

บ้านนี้ก็ปวดค่ะ แต่ในระดับที่ทนได้ แม่ตัวเล็กรึเปล่าคะ? คนตัวเล็ก พอมดลูกขยายมันจะปวดร้าวลงเอวและหลังได้ค่อนข้างง่ายค่ะ

5y ago

รูปร่างสมส่วนนะคะ (ค่อนข้างไปทางตัวเล็ก)บางวันก็ปวดมาก แต่บางวันก็ปวดพอทนได้อะคะ