น้ำหนักลูกในครรภ์

สวัสดีค่ะแม่ๆ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้27วีค ทีนี้จะเจอแต่คนทักว่าท้องเล็กจัง ลูกตัวเล็กแน่เลย แล้ววันนี้ได้ไปหาหมออัลตราซาวด์ ผลน้ำหนักออกมา1450กรัม กลับมาบ้านก็เจอทักอีกค่ะ ไปหาหมอเป็นไงบ้าง เราก็ตอบไปว่านน.ลูกเราดี ค่อนไปทางจ้ำม่ำด้วยซ้ำ ตามที่คุณหมอบอก ป้าข้างบ้านก็จะยังยัดเยียดบอกเราว่าท้องเล็ก พูดจนเราแอบนอยด์เลย แม่ๆบ้านอื่นมีประสบการณ์คนทักแบบนี้มั้ยคะ แล้วจัดการความรู้สึกตัวเองยังไง

5 ตอบกลับ

เราฟังแค่หมอค่ะ หมอบอกดีคือดี คนอื่นจะรู้อะไรล่ะ เห็นแค่ท้อง ไม่ได้เห็นชัดละเอียดเท่าหมอ มั่นใจไว้แม่ เราก็ท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดี ตั้งไว้ว่าคลอดเกิน 2,500 ก็โอเคละ ไม่เครียด กินข้าว กินยา กินนมบำรุงต่อไป คลอดมาได้ 3,018 เกินเป้าสบายใจค่ะ

11mo ago

เอาเท่าที่เห็นสมควรค่ะแม่

เหมือนกันค่ะ ไปซาวด์ล่าสุดตอน28 w ลูกนน.1,5xx หมอยังบอกว่า นน.ลูกเกินเกณฑ์ไปหน่อย ดูจากซาวด์แก้มยุ้ยเลย แต่เพื่อนที่ทำงานบอกว่าท้องไม่ได้ใหญ่มาก นี่ก็งง

11mo ago

ยินดีด้วยนะคะ คุณหมอก็บอกว่าของเราแก้มป่องเหมือนกันค่ะ คนเป็นแม่จากนอยด์ๆเรื่องคนทักท้องเล็ก เจอแบบนี้มีกำลังใจมากๆเลยค่ะ ตอนนี้ปล่อยให้คนอื่นพูดไปดีกว่า ไม่สนใจคำพูดคนอื่นเเล้วละค่ะ

ด่าค่ะ วิธีแก้ของเราคือด่าสวนเลย ป้าข้างบ้านไม่มีผลต่อชีวิตเรา ให้เค้าเอาเวลาที่ห่วงเราไปห่วงลูกหลานเค้าเถอะ

เฉยๆเลยค่ะฟังหมออย่างเดียว ไม่มีอะไรถูกใจป้าข้างบ้าน ดูแลครรภ์ดูแลตัวเองสุขภาพจิตใจให้ดีค่ะ

11mo ago

ฟังคอมเมนต์ในนี้ รู้สึกหายนอยด์เลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

ฟังแค่หมอค่ะ