ทำหมันลูกคนที่2

สวัสดีค่ะแม่ๆ คือตอนนี้อายุ22 กำลังจะคลอดน้องเดือนมีนา ลูกคนที่2 คนแรกกำลังจะ3ขวบสิ้นเดือนนี้ เมื่อวานไปหาคุณหมอมา ว่าผ่าท้องนี้ก็คือจะทำหมันเลยค่ะ แต่คุณหมอไม่แนะนำให้ทำเลยเพราะว่าอายุยังน้อย แต่เราว่า ทำตอนนี้ไปเลยจะดีกว่าค่ะ เพราะไม่อยากมีอีกแล้ว อยากสร้างอนาคตทีเดียวให้จบไปเลยไม่อยากเริ่มต้นใหม่ แม่ๆคิดว่าไงดีคะ จะทำตอนนี้ หรือว่าฉีดยาคุมไปก่อนดีคะ🙏🏼🙏🏼

2 ตอบกลับ

ทำไปเลยก็ได้ค่ะถ้าคิดว่าจะไม่มีอีก หรือยังสองจิตสองใจอยู่เลือกฝั่งเข็มดีกว่าค่ะคุมกำเนิดได้ดีกว่า ซึ่งแน่นอนมีผลข้างเคียงอยู่แล้ว แล้วแต่มากน้อยแค่ไหนก็แล้วแต่บุคคล ถ้าเลือกฉีดยาคุมมี2ทางเลือกคือฉีดทุก1เดือน กับฉีดทุก3เดือน

2y ago

ขอบคุณค่ะ คิดว่าทำไปเลยดีกว่าค่ะ เศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ค่อยดีด้วย😂

ถ้าคุณแม่ตัดสินใจดีแล้วและคุณหมอทำให้ก็ทำไปเลยคะ ส่วนตัวบ้านนี้คิดว่าอนาคตอยากมีอีก1คนตอนนี้27 คนโต10ขวบ คน2ตอนนี้36w

2y ago

ถ้าให้แนะนำก็ดีนะคะ ค่อยทำดีที่สุดคะ อนาคตไม่มีอะไรแน่นอนเลยจริงๆ พยายามคุมให้แน่นไว้ คนทำหมันทะลุหมันมายังมีเลยคะ (แม่เราเสียพี่ชายและพี่สาวไป2คนเลย แม่บอกหมือนตายทั้งเป็น เลยคลอดเราติดๆกันอีก4คนเลยคะ )รวมพี่ๆที่เสียเรามี6คนพี่น้อง