อยากทราบเรื่องท้องเเข็ง

สวัสดีค่ะเเม่ๆตอนนี้หนูท้องได้ประมาน34วิกท้องเเรกค่ะ 2-3วันนี้ท้องเเข็งบ่อยเป็นบางเวลา ลูกดิ้นเเต่ดิ้นไม่ค่อยเเรงไม่ค่อยบ่อย เเล้วจะมีผลกระทบกับลูกในท้องไหมค่ะ หรือเป็นเรื่องปกติ ตอนนี้กลัวกังวนมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งคือกดส่วนไหนของท้องจะไม่นิ่มเลยนะคะ แม่เป็นแบบนี้ใช่ไหม ถ้าไม่ใช่น้องอาจจะแค่โก่งตัวเพราะน้องตัวโตทำให้พื้นที่ในท้องน้อยลง

5y ago

ไม่ได้ปวดหรือเจ็บท้องคลอดใดๆทั้งสิ้นเเค่ท้องเเข็งเป็นบางเวลาเชยๆค่ะเเม่...อาการอย่างนี้ควรทำอย่างไร..อาการเเบบนี้เป็นสัญญาณเตือนใกล้คลอดหรือเปล่า เเละจะมีผลกระทบกับลูกในท้องหรือมั้ย...กลัวมากเลยค่ะ(ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าค่ะ)