ตกอยู่ในภาวะน้ำคร่ำน้อยและน้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์

สวัสดีค่ะพึ่งท้องแรกค่ะอายุครรภ์ 31+2 วันนี้หมอนัดพออัลตราซาว์ปรากฎว่าพบว่ามีน้ำคร่ำน้อยและน้ำหนักลูกต่ำกว่ามาตรฐาน หนักแค่ 1400 เองค่ะและรอบนี้ชั่งน้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่ 6 ขีดเองค่ะ หมอบอกว่ากลัวจะมีภาวะครรภ๋เป็นพิษและกลัวจะคลอดก่อนกำหนดเลยฉีดยากระตุ้นปอดให้ 1 เข็ม และนัดให้ไปฉีดอีกทีวันเสาร์ค่ะ แต่ให้เราไปตรวจคลื่นหัวใจลูกผลออกมาก็ปกติดีค่ะ ตอนนี้กังวนมากค่ะ มีแม่บ้านบ้านไหนตกอยู่ในภาวะนี้มั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราผ่าน2เคสทำนองนี้มา คือ มีช่วงนึงน้ำหนักน้องต่ำกว่าเกณฑ์ คุณหมอแนะนำเราให้ทานไข่เยอะๆ เน้นที่ไข่ขาว , อกไก่, นม ดื่มน้ำเยอะๆนอนเยอะๆ ยิ่งกังวลมากยิ่งนอนไม่หลับ พักผ่อนไม่พอ เราทำอาทิตย์เดียวเห็นผลเลยค่ะ น้ำหนักน้องขึ้นพรวด อีกเคสน้ำคร่ำน้อย สำคัญที่การนับลูกดิ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ อีกไม่กี่วีคได้เจอน้องแล้ว 🥰