อาการแบบนี้จะท้องใหมคะ(บทความอาจยาว)

สวัสดีค่ะคุณแม่ผู้ที่มีประสบการณ์ทุกคน คือเราสงสัยอยากจะถามถึงเรื่องอาการที่เราเป็นอยู่หนะค่ะ คือตั้งวันที่27มา เรามีอะไรกับสามีมาตลอดแล้วมีวันนึง เรารู้สึกหงุดหงิดตลอดเวลา ไม่ว่าใครจะพูดอะไรเราก็หงุดหงิด ก่อนหน้านี้มีคนทักว่าช่วงนี้ทำไม่ดูอวบขึ้นจัง(ปกติเป็นคนสูง168หนัก65 มันเลยดูร่างใหญ่อวบๆ)พอหลังจากวันนั้นมาเราก็เริ่มสังเกตุตัวเอง เราก็รู้สึกว่าเราอวบขึ้นจริงๆ จนมาถึงวันที่27มีนาคม เราก็มีอะไรกับสามีมาตลอด จนมาถึงวันที่30มีนาคมช่วงเช้า หลังจากมีอะไรกันเสร็จ เราเลยใช้ที่ตรวจครรภ์ดู ก่อนเราจะใช้เราเช็ดทำความสะอาดบริเวณนั้นเรียบร้อยแล้วเราค่อยเช็ค พอเราตรวจ ครั้งแรกที่เราจุ่มลงไป เราจุ่มลงแค่แปปเดียว มันเลยไม่ขึ้น เราเลยจุ่มอีกครั้งที่2มันถึงขึ้น พอรอไป5นาทีกลายเป็นว่ามันขึ้น2ขีด เราช็อคอยู่สักพัก เราจึงเอาให้สามีเราดู ความจริงเราไม่ำด้อยากให้ดูหรอกค่ะกะว่าถ้ามีจริงๆจะเก็บไว้ เซอร์ไพร์วันเกิด ด้วยความที่ไม่แน่ใจเราจึงให้สามีดู สามีเราก็ดีใจใหญ่ แต่ก็ยังไม่แน่ใจอยู่ดี เราจึงคุยกันว่าอีก14วันเราจะมาตรวจเพื่อความแน่ใจกันอีกที ส่วนตัวเราเป็นคนใจร้อน พอถึงวันที่1เมษา เราก็ตรวจอีกครั้ง ผลตรวจออกมาคือขึ้น2ขีดแต่อีกขีดนึงขึ้นจางๆ เราเลยไม่แน่ใจว่าเราท้องจริงๆใหม เพราะ2-3วันมานี้เราไม่ค่อยหิวข้าว อยากนอนตลอด รู้สึกเพลีย มีอาการปวดหัว พอนอนพักก็หาย ส่วนเรื่องอาเจียนเราไม่มี ไม่มีอาการคัดนมหรือเจ็บนม ส่วนเรื่องกลิ่นก็มีเป็นบางอันที่ได้กลิ่นแล้วจะอ้วกแต่ก็อ้วกไม่ออก เราเลยสงสัยว่า แบบนี้เราจะท้องใหม ฝากคุณแม่ที่มีประสบการณ์ด้วยนะคะ ยังไงก็ขอขอบคุณร่วงหน้านะคะ ปล.เราแต่งงานกับสามีได้1ปีแล้วค่ะ เราไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดได้7เดือนแล้วค่ะ

อาการแบบนี้จะท้องใหมคะ(บทความอาจยาว)
1 ตอบกลับ

ส่วนตัวตอนตรวจก็ขีดสองขีดแบบจางๆ ก็ท้องค่ะ อาการก็จะง่ายบ่อย อยากนอนตลอดเวลา เพลียๆ เหนื่อยง่าย บวกกับช่วงนั้นร่างกายไม่ค่อยสบายเลยทำให้ไม่ค่อยอยากกินข้าว กินแล้วก็อยากอ้วกไม่ก็อ้วกเลบแต่ก็เป็นแค่อาทิตย์สองอาทิตย์คาะหลังจากนั้นไม่มีอาการไรเลย