ขอคำแนะนำ มือ เท้า ปาก ค่ะ

สวัสดีค่ะคุณแม่ทุกท่าน เรากำลังจะเป็นคุณแม่ลูกสองค่ะ ตอนนี้มีน้องคนที่สองได้ 26 สัปดาห์ 6 วันแล้ว แต่พี่ชายของน้องเป็นโรคมือ เท้า ปาก อายุ 4 ขวบ 10 เดือน เพิ่งเป็นครั้งแรกค่ะ ขอคำแนะนำในการดูแลและปฏิบัติต่อน้องและเราหน่อยค่ะ ???

1 ตอบกลับ

บ้านนี้แยกส่วนกันเลยค่ะ ถ้าลูกคนใดคนนึงเป็น ก็ต้องแยกพี่น้องออกจากกัน ดูแลเรื่องความสะอาดมากๆ ยิ่งถ้าอยู่ในระยะแพร่เชื้อ แม่เอาคนน้องไปฝากบ้านยายเลยค่ะ กลัวติดกันมาก ถ้าเป็นพร้อมกันดูแลไม่ไหวแน่ๆ https://th.theasianparent.com/5-ข้อควรรู้เกี่ยวกับโรคมือเท้าปาก

5y ago

ขอบคุณมากค่ะคุณแม่ ตอนนี้ตัวแม่เองก็พยายามห่างจากพี่ชายคนโตค่ะ