?

สวัสดีค่ะ แม่ๆพอดีเรามีเรื่องไม่สบายใจค่ะ พอดีวันนี้หมดนัดปกติค่ะ อายุครรภ์เรา 13w6d เราไปฝากครรภ์ช่วง 8wค่ะ แล้วคุณหมอซาวน์เจอก้อนเนื้อตามภาพค่ะ หมอฟันธงว่าไม่ใช่ก้อนเนื้อร้ายหรือมะเร็ง แม้กระทั่งซีสค่ะ แต่วันนี้พอเราไปซาวน์หมอแนะนำให้ผ่าก้อนเนื้อนี้ ในระยะเวลา1เดือน ก้อนนี้โต 4มิลซึ่งเล็กมากและโตช้า แต่หมอกลัวว่าก้อนนี้จะใหญ่ตามอายุครรภ์ค่ะ หมอจึงแนะนำให้ผ่าแต่ในกรณีผ่า อาจทำให้เราแท้งได้ เพราะมันอยู่ใกล้น้องค่ะ ?? แต่เราตัดสินใจไม่ผ่า ถ้าเราไม่ผ่าตอนนี้เราจะผ่าตอนน้องคลอดซึ่งก้อนเนื้อมันอาจจะโตตามอายุครรภ์และมันไปเบียดปีกมดลูกเรา ซึ่งตอนนี้ปีกมดลูกข้างนึงเราค่อยๆเสียหายไปเรื่อยๆ ซึ่งเรายอม เพื่อที่จะไม่ผ่าตอนนี้ เรากลัวลูกเราเป็นอันตราย เรารักเขามากเราอยากเก็บเขาไว้ ? ถ้าเป็นแม่ๆท่านอื่นจะทำแบบเราไหมคะ ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้ช่วยแนะนำเราทีค่ะ สงสารลูกมากกลัวและกังวลหลายๆอย่าง ซึ่งตอนนี้เราพิมพ์ไปร้องไห้ไปค่ะ ??????

?
38 ตอบกลับ

ลองปรึกษาหมอท่านอื่นดูนะคะ // สำหรับเราคิดว่า ถ้าไม่ผ่าตอนนี้ อนาคตอาจจะป็นอันตรายทั้งแม่และลูกค่ะ มันคาดเดายาก อะไรก็เกิดขึ้นได้ คุณแม่คิดดีๆนะคะ มันมีความเสี่ยงหลายอย่าง

4y ago

รักษาตามขั้นตอน ไม่ฝืนนะคะ // สู้ๆ เอาใจช่วยนะคะ ♥️✌🏼

ขอให้พระคุ้มครองคุณแม่คุณลูกให้ปลอดภัยนะคะ บ้านนี้เป็นซีสถุงน้ำค่ะท้องแรกผ่าตัดไปเพราะแตกเลยเสียน้องไปค่ะ พอท้องสองเป็นอีกแต่ดีที่ฝ่อไปตอนน้องครบสามเดือนค่ะ สู้ๆนะคะ

4y ago

อยากให้มันผ่อไปเหมือนที่แม่พูดได้แต่ภาวนา ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ ทำใจผ่าไม่ได้เลย กลัวเสียน้องไป 😭

สวัสดีค่ะตอนนี้เราท้องได้6เดือนแล้ว..ตรวจเจอเนื้องอกตอน3เดือนขนาด10เซนลูกเท่าไข่ไก่..ตอนนี้ก็ปกติดีค่ะหมอไม่ได้แนะนำให้ผ่าหรือทำอะไร.แม่สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้

4y ago

ของแม่ 10เซนเหมือนกันค่ะ อายุครรภ์ได้3เดือนค่ะ กลัวและกังวลมาก หวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี ขอบคุณมากๆนะคะ ❤️

มีเนื้องอกฝั่งทางซ้ายค่ะ ความยาวประมาณ 6 เซนติเมตร พยายามไม่คิดมาก เพราะคุณหมอไม่ได้บอกว่าอันตรายอะไร คุณแม่ก็อย่าพึ่งคิดมากนะคะ สู้ๆค่ะ

4y ago

สู้ๆค่ะ

คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอหลายๆ ท่านดูเพื่อเป็นแนวทางนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่และน้องค่ะ 😊

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ ว่าจะลองไปอีกคลีนิคที่หมอเก่งกว่านี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ตั้งแต่กลับจากคลีนิคตอนขึ้นรถคุยกับแฟน เรากับเขาและลูกชายคนโตกอดกันร้องไห้เลยค่ะ 😭

4y ago

ไม่รู้เรื่องอะไร แต่เสียใจด้วยนะคะ

เป็นเรา เราก้อทำเหมือนที่แม่ทำค่ะจะเกิดอะไรขึ้นกับเรา เรายอมขอให้ลูกปลอดภัยค่ะ

4y ago

จริงค่ะแม่ เรายอมเจ็บ เพื่อให้เขาอยู่ค่ะ 😭

บ้านนี้เคยเจอครั้งหนึ่งค่ะลูกคนแรก แต่ก็แท้งไปและก้อนนั้นก็หายไปด้วยเลยค่ะ

4y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

อยากให้ลองเปลี่ยนหมอดูค่ะ เพื่อหา second opinion แล้วเลือกหมอที่คุณแม่โอเคค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ จะลองทำตามที่แนะนำนะคะ

สู้ๆนะคะคุนแม่ขอให้ร่างกายของแม่และตัวเล็กแข็งแรงสมบูรณ์ปลอดภัยคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ขอให้เราทั้งสองปลอดภัยค่ะ 💕