?

สวัสดีค่ะ แม่ๆพอดีเรามีเรื่องไม่สบายใจค่ะ พอดีวันนี้หมดนัดปกติค่ะ อายุครรภ์เรา 13w6d เราไปฝากครรภ์ช่วง 8wค่ะ แล้วคุณหมอซาวน์เจอก้อนเนื้อตามภาพค่ะ หมอฟันธงว่าไม่ใช่ก้อนเนื้อร้ายหรือมะเร็ง แม้กระทั่งซีสค่ะ แต่วันนี้พอเราไปซาวน์หมอแนะนำให้ผ่าก้อนเนื้อนี้ ในระยะเวลา1เดือน ก้อนนี้โต 4มิลซึ่งเล็กมากและโตช้า แต่หมอกลัวว่าก้อนนี้จะใหญ่ตามอายุครรภ์ค่ะ หมอจึงแนะนำให้ผ่าแต่ในกรณีผ่า อาจทำให้เราแท้งได้ เพราะมันอยู่ใกล้น้องค่ะ ?? แต่เราตัดสินใจไม่ผ่า ถ้าเราไม่ผ่าตอนนี้เราจะผ่าตอนน้องคลอดซึ่งก้อนเนื้อมันอาจจะโตตามอายุครรภ์และมันไปเบียดปีกมดลูกเรา ซึ่งตอนนี้ปีกมดลูกข้างนึงเราค่อยๆเสียหายไปเรื่อยๆ ซึ่งเรายอม เพื่อที่จะไม่ผ่าตอนนี้ เรากลัวลูกเราเป็นอันตราย เรารักเขามากเราอยากเก็บเขาไว้ ? ถ้าเป็นแม่ๆท่านอื่นจะทำแบบเราไหมคะ ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้ช่วยแนะนำเราทีค่ะ สงสารลูกมากกลัวและกังวลหลายๆอย่าง ซึ่งตอนนี้เราพิมพ์ไปร้องไห้ไปค่ะ ??????

?
38 ตอบกลับ

แม่ลองหาหมอที่อื่นดูหา second opinion นะคะ หน้าตาดูเหมือน cyst/ถุงน้ำค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ

สู้ๆค่ะแม่ ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และน้องตลอดจนคลอดนะค่ะ

5y ago

สาธุค่ะ 🙏🏻 ขอบคุณมากนะคะ 💕

สู้ๆนะคะคุณแม่ ขอให้น้องและคุณแม่ปลอดภัยค่ะ

5y ago

สาธุค่ะ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ

สู้ๆนะคะ เอาที่มันปลอดภัยสำหรับเราและลูก

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ ทุกอย่างต้องผ่านไปด้วยดีค่ะ 💕

ช่วยหน่อยครับท้องกี่เดือน​กี่วันครับ

5y ago

น่าจะ10วีค 7วัน อันนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ ลองให้มองดูให้นะคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ สู้ๆค่ะ✌️✌️

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะแม่ 💕

เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ มีกำลังใจขึ้นเยอะเลยค่ะ 😊

สู้ๆนะคะคุณแม่✌

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ 💕

สู้ๆค่ะคุณแม่

5y ago

จร้า

สู้ๆค่ะ