คุณแม่มือใหม่

สวัสดีค่ะ! แม่ทั้งหลาย ??? ชื่ออ้อยนะคะ อายุ 21 ปี เป็นคุณแม่มือใหม่ อยากถามแม่ๆหลายคนว่า!? คนท้องห้ามกินอะไรบ้าง?! พอดีว่าเมื่อวานก่อนกินยำมะม่วงปูม้าไป แล้วตอนเช้ามาก็ปวดหัว! อ้วกมากผิดปกติ เลยอยากได้ความรู้จากคุณแม่ๆหลายคนที่ท้องก่อน ??? ?

18 ตอบกลับ

ของดิบที่ไม่สะอาด ของที่ไม่มีประโยชน์ เครื่องดื่มชูกำลัง เหล้าเบียร์ อาหารเสรืมเช่นคอลลาเจนกลูต้าหรือประเภทลดน้ำหนัก กาแฟที่มีคาเฟอีนสูง ผลไม้ก็มะม่วงหาวมะนาวโห่แล้วก็ของหมักดองค่ะ แล้วก็อาหารรสหวานจัดค่ะ

กินทุกอย่างคะ ยกเว้นหมัก ดอง ดิบ เลี่ยง รสจัด หวาน มัน เค็ม เน้นธัญพืช นม ครบ 5 หมู่ 3 มื้อ แต่บ้านนี้ต้องจำกัดปริมาณด้วย (ภาวะครรภ์เสี่ยงสูง)

บ้านนี่ไม่กินแค่ ของหมักของดอง แอลกอฮอล์ น้ำอัดมีกินบ้างบางครั้งให้พอหายอยาก มาม่าก้กินบ้างให้พอหายอยาก ไม่กินของดิบ จร้า

ตอนท้องแรกๆ กินทุกอย่าง อวกทุกอย่างค่ะ แพ้ท้อง หลังจากนั้นก็กินทุกอย่าง น้ำหนักขึ้นเกินเกณฑ์

เห็นคำว่าโภชนาการไหม คลิกเข้าไปอ่านได้เลยใน App บทความมีความรู้ให้ศึกษาเยอะมาก

โดยส่วนตัวบ้านนี้กินเกือบทุกอย่างค่ะอยากกินอะไรก้อกิน

งดของหมักดอง แอลกอฮอล์ ของที่ปรุงไม่สุก ลดปริมาณน้ำตาล

บ้านนี้กินทุกอย่างเลย เพราะไม่แพ้ใดๆทั้งสิ้น^^

อาหารสุกและสะอาดค่ะ งดของหมักดอง แอลกอฮอลล์

ตอนท้องก็กินทุกอย่างค่ะ ยกเว้นแอลกอฮอร์