ท้อง 7 weeks ไปฉีดแอสตร้าเข็ม 2 มา ต้องกังวลไหม๊??

สวัสดีค่ะ เป็นคุณแม่ท้องได้ 7 weeks หมอเลื่อนนัดให้ไปฉีดวัคซีนแอสตร้าฯ เข็มที่ 2 มาเป็นวันนี้ เมื่อคืนก็ฟังคุณหมอในแอพ Asianparents คร่าวๆ ว่าท้องฉีดได้ แต่ไม่ได้หาข้อมูลเพิ่มเลยว่าต้องกี่สัปดาห์ขึ้นไป ไปโรงพยาบาลก็ไม่มีใครทักท้วงอะไร เข้าฉีดผ่านฉลุย จนฉีดเสร็จก็โพสต์เฟสบุ๊กว่าตนเองมาฉีดวัคซีน เพื่อนๆ ก็โทรมาและคอมเมนท์กันว่าต้องอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไปถึงจะฉีดได้ 😢 สมองเออเร่อไปเลยค่ะ กังวล แต่ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีอาการอะไรแปลก ผิดสังเกตนะคะ 😩 รบกวนถามผู้รู้ค่ะว่าเราต้องกังวลไหม๊ จะมีอะไรอันตรายรึป่าว‼️ ปล.เป็นคนแพ้ท้องหนักมากก่อนไปอยู่แล้ว ตอนนี้ก็แพ้เท่าเดิม

1 ตอบกลับ

ปกติต้อง12วีคขึ้นไปค่ะถึงจะฉีดได้ วัคซีนทุกตัวเลย ปกติเค้าจะมีเอกสารให้กรอกความเสี่ยงนะคะ ได้กรอกไหมว่าตั้งครรภ์7วีค ถ้ากรอกแปลกจังที่เค้าไม่ทัก ของเราแค่อยู่ในช่วงให้นมบุตรเฉยๆ เจ้าหน้าที่ยังทักเลย

3y ago

ไม่ได้กรอกเอกสารอะไรเลยค่ะ พอบอกว่าเป็นเข็มสองเขาก็ให้เข้าเช็คสิทธิ์แล้วฉีดเลยค่ะ