ผลตรวจคัดกรองดาวน์ แบบ Triple Test

สวัสดีค่ะ อายุ 30 ปี ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 18 week เมื่อวันพุธไปฟังผลเจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมมา แบบ triple test มาคุณหมอบอกว่ามีความเสี่ยงสูง คือ 1:40 เลยเจาะน้ำคร่ำไปตรวจเพื่อความมั่นใจ ตอนนี้รู้สึกวิตกกังวลค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆท่านอื่น เคยมีความเสี่ยง แล้วต้องถูกเจาะน้ำคร่ำ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ น้ำคร่ำแม่นยำกว่านิฟตี้ค่ะ ส่วนมากที่นิฟตี้มีความเสี่ยง พอเจาะน้ำคร่ำปกติค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ