เนื้องอกรังไข่

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองค่ะ เผื่อจะเป็นแนวทางในการสังเกตตัวเองให้กับผู้หญิงเหมือนกันได้ค่ะ ...เรื่องมีอยู่ว่า มีอาการปวดท้องน้อยเหมือนเวลามีประจำเดือน ตอนปวดไม่คิดว่าเป็นอะไร เพราะมดลูกเราไม่ค่อยปกติอยู่แล้ว ทำงานยกของหนัก ตอนคลอดลูกคนแรกก็ตกเลือด ปวดมาสักระยะหนึ่งประมาณครึ่งปี ท้องดูโตขึ้น ก็คิดว่าอ้วน จนช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมารู้สึกปวดถี่ขึ้น ปวดเกือบทุกวัน ทั้งๆที่ไม่ได้ยกอะไรหนัก ทำงานก็นั่งเป็นส่วนมาก จึงตัดสินใจไปคลินิก หมอตรวจภานในบอกว่ามดลูกโตมาก เหมือนคนตั้งครรภ์ แต่ปจด.มาปกติ ตรวจปัสสาวะแล้วก็ปกติ หมอจึงส่งไปอัลตราซาวด์ที่รพ. และแล้ว แจ็กพอตก็แตก 💥💥 พบเนื้องอกที่รังไข่ข้างขวาขนาด15*10 cm. หมอก็เลยนัดผ่าตัดเดือน เม.ย. คืนที่นอนรพ.เผื่อรอผ่าตัดอีกวัน หมอมาสอบถามอาการต่างๆ และมายอกการเตรียมตัวเตรียมใจ ทางเราก็แจ้งหมอว่า ไหนๆก็จะผ่าแล้วจะขอทำหมันเลย เพราะมีลูกสองคนแล้วยังไม่ได้ทำหมัน หมอคนแรกก็บอกว่าให้คิดดูให้แน่ใจก่อน กลางคืนหมอคนที่สอง คนที่จะผ่าตัดมาหา เราก็แจ้งหมออีกครั้งว่าตะทำหมันด้วย หมอก็ตกลง แต่ไม่มีพยาบาลเอาเอกสารมาให้เซ็น จนตอนเช้าเข้าห้องผ่าตัด รู้สึกกลัวขึ้นมา จึงแจ้งพยาบาลว่าไม่ทำหมันแล้ว พยายาบก็ตกลง เพราะยังไม่ได้เซ็นเอกสารยินยอม การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี จนออกรพ. หมอบอกว่าถึงแม้จะตัดรังไข่ออกไปหนึ่งข้าง แต่ก็ยังสามารถมีปจด.ได้ เพราะรังไข่ยังเหลืออีกหนึ่งข้าง กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้ประมาณเกือยหนึ่งสัปดาห์ รู้สึกเวียนหัว อยากอาเจียน ก็คิดว่าคงเป็นอาการข้างเคียงจสกการผ่าตัดและกินยา ผ่านเดือนเม.ย. ไปปจด.ก็ไม่มา ก็คิดว่าคงเป็นผลข้างเคียงอีก เข้าสู่เดือนพ.ค. ประมาณวันที่8 ก็เลยลองซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจ เพื่อความสบายใจ ว่างสาเหตุที่ปจด.ไม่มาเพราะอะไร สรุป‼️ 2ขีด แดงแจ๋เลยจ้า.... ก็ยังไม่มั่นใจ และยังงง ว่าท้องได้ไง อีกวันก็ซื้อมาตรวจอีก ก็ยังสองขีดเหมือนเดิม ได้ประมาณ 8สัปดาห์กว่าๆ จึงไปรพ. สรุปคือตั้งครรภ์คนที่สาม จริงๆๆ ตอนนี้25w 3d แล้วค่ะ แข็งแรงดี 😁👍 #ขอบคุณที่สละเวลาอ่านจนจบนะคะ 😊🙏

เนื้องอกรังไข่
2 ตอบกลับ

ตอนที่ผ่าหมอไม่ได้ตรวจการตั้งครรภ์หรอคะแม่

2y ago

ตรวจก่อนหน้านั้นแล้วค่ะ ตรวจเลือด ตรวจมะเร็งปากมดลูก ค่ะ

💗💗