ลูกนอนยาวไม่ยอมตื่นมากินนม

สวัสดีค่ะ มีคำถามจะสอบถามค่ะ ลูกอายุ 2 เดือน 20 วัน น้ำหนักตอนนี้ 5.2 กก ลูกนอนยาวในช่วงกลางคืนถ้ากินนมมื้อสุดท้ายตอน 3 ทุ่ม ลูกจะตื่นมากินนมอีกทีตอนตี 3 หรือ ตี4 เคยปลุกน้องมากินนมแต่น้องไม่ยอมตื่นค่ะ ถ้าดูดก็ดูดเบาแล้วหลับต่อ เป็นปกติไหมคะ พอดีกังวลเรื่องน้ำหนักน้องค่ะ ให้น้องทานนมแม่ กลางวันปั๊มใส่ขวดให้น้องทานรวมกัน ประมาณ 15 ออน ตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม นอกเหนือเวลานั้นเข้าเต้าค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ให้นอนรู้กลางวันกลางคืนดีแล้วค่ะ แต่ถ้ากลัวน้ำหนักไม่ตามเกณฑ์ก็กลางวันพยายามให้น้องกินเยอะขึ้นหน่อยนะคะ ถ้าน้องรู้กลางวันกลาวคืนเร็วคุณแม่จะได้ไม่เหนื่อยมากค่ะ

5y ago

คือบ้านนี้จะฝึกให้น้องรู้จักกลางวันกลางคืนตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ นอนต้องปิดไฟ กลางวันพอเช้าก็จะเปิดหน้าต่างให้สว่างค่ะ แต่ไม่ทราบว่าน้องจะนอนยาวไก้ไวขนาดนี้ ขอบคุณนะคะ