การตั้งครรภ์ 😊😊

สวัสดีค่ะ พอดีเรากำลังท้องได้ 4week2Day ไม่มีอาการปวดหน่วง ที่เขาพูดกันว่ามดลูกขยาย ไม่มีตกขาว แบบนี้ปกติไหมคะ 🥹

20 ตอบกลับ

ไม่ปวดหน่วงดีแล้วค่ะ เราปวดเหมือนปวดท้องประจำเดือนตอนอายุครรภ์ 6w ปวดอย่างต่อเนี่อง ปวดทุกวัน หมอบอกเสี่ยงจะเป็นแท้งคุกคาม ได้ยากันแท้งมากินจนอาการปวดดีขึ้น ยาหมด=ปวด คุณหมอเลยให้กินจนครบอายุครรภ์ 3เดือน ถึงหายปวดค่ะ

อันนี้ก็แล้วแต่บางคนน ส่วนตัวไม่มีอาการแพ้อะไรเลยแล้วก็จะมีแค่ปวดหัวเข่าแล้วก็หน่วงนิดหน่อยที่ท้อง คะ 😬ตกขาวจะ อายุครรภ์เยอะนิดหน่อย

รอก่อนคะไม่ต้องรีบเเค่4wเอง อายุครรภ์เยอะขึ้นและจะเจอกับปัญหาการเจ็บนั่นเจ็บนี้อีกเยอะคะ ปกติมากๆ4wถ้าจะไม่เจ็บอะไรเรย

นี้เริ่มปวดตอน10วิคตอนปวดฉี่ตอนกลางคืนไม่อยากลุกเลยค่ะปวดเหมือนหลังจะหักเเต่ดีที่ไม่เเพ้อะไรเลย

บ้านนี้ ตอน6-8 W ปวดท้องจี๊ดๆ ตลอด ยิ่งตอนปวดฉี ฉีไปปวดจี๊ดๆไป ตอนนี้ 12 W ไม่ปวดจี๊ดแล้ว แต่ปวดทั้งตัวเลย😂

2y ago

งือออ เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ 6w5d แต่ปวดจี๊ดๆมาตั้งแต่ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ ปวดเอวร่วมด้วย ถึงกับตื่นกลางดึกเลยค่ะ

ส่วนตัวเรา ตอน2 เดือนแรก (8w) ไม่มีอาการปวดหน่วงเลยค่า ตกขาว ก็มาเริ่มตกเยอะกว่าปกติตอน10w ได้มั้ง

6วีคจะเริ่มรู้สึกค่ะ แต่ไม่ได้ทรมานอะไร ปวดนิดหน่อย ไม่มีเลือดออกก็สบายใจได้ค่ะ

2y ago

ค่ะแม่ขอบคุนค่ะ

4wk ถือว่าอายุครรภ์ยังน้อยมากค่ะ อาจจะยังไม่มีอาการใดๆเลย คุณแม่ทำใจให้สบายนะคะ

กำลังจะเข้า 9 วีค เริ่มปวดหนักขึ้นนิดนึงแล้วค่ะ เกดเริ่มปวดตั้งแต่ 5 วีคแต่เบาๆ

มีกันทุกคนนั้นแหละค่ะ แค่ 4 week ท้องยังอ่อนอยู่ค่ะ ท้องแก่ก็เริ่มปวดเริ่มเป้น