ชอบนอนหงายอันตรายไหมคะ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 27 W แล้วค่ะ แต่ท่านอนที่นอนแล้วสบายที่สุดคือนอนหงาย แบบนี้จะเป็นอันตรายกับลูกในท้องไหมคะ

1 ตอบกลับ

ตอนเราได้ 27 สัปดาห์เราก็ชอบนอนหงายค่ะแต่พอ 30 วีคขึ้นไปน้องจะตัวหนักจนเรารู้สึกอึดอัดค่ะ ถึงจะชอบนอนหงายก็รู้สึกหนักท้องขึ้นมาเลยค่ะตอนนี้เรา 33 สัปดาห์แล้วนอนหงายไม่ได้เลยค่ะปวดหลังมากเลยรู้สึกว่าน้องตัวหนักเหมือนกดทับอะไรสักอย่างจนทำให้เรานอนหงายไม่ได้แล้วค่ะ ตอนกลางคืนก่อนนอนคุณแม่ต้องนอนตะแคงนะคะแต่ถ้าตื่นมาแล้วคุณแม่อยู่ในท่านอนหงายก็ไม่เป็นไรค่ะนอนตะแคงเฉพาะตอนรู้ตัวก็พอ เพราะการนอนตะแคงทำให้น้องได้รับออกซิเจนเต็มที่และทำให้น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ด้วยนะคะ