แชร์ประสบการณ์ การจัดรถล้อเลื่อนอุปกรณ์อาบน้ำ สำหรับลูกน้อย

สวัสดีค่ะ คุณแม่ๆ อายุครรภ์ของหม่ามี้ก็เดินทางมาถึง 37+6 วีคแล้ว อีกแค่ 4 วัน หม่ามี้ก็จะไปทำการผ่าคลอดลูกชาย ตอนนี้ทุกอย่างก็เตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว หม่ามี้เลยอยากมาแชร์การจัดเตรียมรถเข็นอุปกรณ์อาบน้ำสำหรับลูกน้อยค่ะ **หม่ามี้มีการจัด dressing station ไว้หน้าห้องน้ำ เลยตัดสินใจที่จะไม่เก็บของใช้ของลูกไว้ในห้องน้ำเลย เพื่อหลีกเลี่ยงความชื้นค่ะ** รถเข็นล้อเลื่อน เลือกเป็นแบบ 2 ชั้น ไม่สูง เพราะเวลานั่งอาบน้ำให้ลูก จะอยู่ในระดับที่เราหยิบจับได้สะดวกค่ะ ชั้นแรก จะเป็นอุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่ - ทิชชูเปียก หม่ามี้เลือกใช้ Tinynose เพราะเป็นสูตรน้ำเกลือ ไม่ระคายเคืองต่อผิวลูกน้อย - สำลีต่างๆ มี สำลีแผ่นใหญ่ สำหรับเช็ดทำความสะอาด, สำลีแผ่นเล็ก, สำลีก้อนสำหรับชุบน้ำต้มสุกไว้เช็ดเปลือกตาของลูก, คอตตอนบัดหัวใหญ่สำหรับทำความสะดือและใบหู, คอตตอนบัดหัวเล็กสำหรับทำความสะอาดจมูก และมีผ้าก๊อซสำหรับชุบน้ำต้มสุกทำความสะอาดภายในช่องปากของลูก ทั้งหมดเป็นของ Baby Moby ค่ะ - ขวดหัวปั๊ม สำหรับใส่น้ำต้มสุก สะดวก สะอาด ไม่ต้องเปิดเทให้ยุ่งยาก - ขวดน้ำ สำหรับใส่น้ำต้มสุก ไว้เติมเมื่อในขวดหัวปั๊มหมด - สเปรย์ทำความสะอาดมือแบบไม่มีแอลกอฮอล์ ของ Enfant ค่ะ ก่อนเราจะจับลูกหรือของๆ ลูก มือเราต้องสะอาดนะคะ - กระดาษเยื่อไผ่ เพื่อรองในผ้าอ้อม หรือแพมเพิส - ชุดแปรงและหวี ของ Tommee Tippee - น้ำเกลือทำความสะอาดแบบขวดเล็ก - แอลกอฮอล์ 70% แบบขวดเล็ก - มหาหิงค์แบบลูกกลิ้ง หม่ามี้เลือกสูตรดั้งเดิมค่ะ - Sudocream - Enfant shea butter nourishing balm - ลูกยางดูดน้ำมูก Hashi - น้ำเกลือหยอดจมูก Hashi ชั้นที่สอง - ผ้ารองกันน้ำ 1 ผืน - ผ้าเช็ดตัว 1 ผืน - ผ้าอ้อมสำหรับนุ่ง - ผ้าอ้อมพาดบ่า - ผ้าห่อตัว - แพมเพิส - มูสอาบน้ำสระผม - เบบี้ออยล์ - โลชั่นทาผิว - ครีมทาผื่น Aquaphor Healing Ointment ที่แขวนไว้ ก็จะมี ผ้าเช็ดหน้า กับ ฟองน้ำอาบน้ำจากใยบุก ของ Murmur ค่ะ รถเข็นอุปกรณ์อาบน้ำก็จะมีประมาณนี้ค่ะ หม่ามี้เลือกจับสิ่งที่จำเป็นต้องใช้มาไว้ในที่เดียวกัน จะได้สะดวกต่อการใช้งาน ประหยัดเวลา สะอาด และเป็นระเบียบเรียบร้อย โพสต์หน้า หม่ามี้จะมาแชร์ การจัดรถเข็นอุปกรณ์ของใช้ต่างๆ ของลูก (และของแม่ให้นม) ด้วยค่ะ https://community.theasianparent.com/q/จากโพสต์ที่แล้ว_หม่ามี้ได้เ/3635028?d=android&ct=q&share=true หวังว่าจะเป็นไอเดียให้แม่ๆ ที่กำลังเตรียมตัวต้อนรับลูกน้อยได้บ้างนะคะ

แชร์ประสบการณ์ การจัดรถล้อเลื่อนอุปกรณ์อาบน้ำ สำหรับลูกน้อย
1 ตอบกลับ

เยี่ยมเลยค่ะแม่👍