เป็น ปจด. น้ำนมลดลง

สวัสดีค่ะ คลอดน้องมาได้ 2 เดือนแล้ว เป็น ปจด. น้ำนมลดลง ตอนนี้ ปจด.หายได้ 4 วันแล้วแต่นี้น้ำนมยังน้อยอยู่เลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันไหม และต้องทำยังไงคะน้ำนมถึงจะกลับมาเยอะเท่าเดิม ทั้งที่กินน้ำเยอะ วันละ 3-5 ลิตร ก็ยังน้อยอยู่เลยค่ะ กลัวน้องกินไม่อิ่มจัง

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวช่วงมี ปจด น้ำนมน้อยนะคะ จากที่สังเกต แต่หลังหมด ก็พยายามต่อใจ จิตใจก็มีผลต่อการผลิตน้ำนม คุณแม่แต่ละคนก็ผลิตได้ต่างกัน เพราะฉะนั้นทำให้ดีที่สุดก็พอค่ะ แม่ขา #บ้านนี้ก็นมน้อยแต่สู้จนครบปีกว่าเลยค่ะ