สารเคมี เครียดมากค่ะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตสอบถาม แม่ท้องได้ 23 สัปดาห์แล้ว แต่ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา แม่ท้องไปช่วยพ่อบินโดรนฉีดยาปุ๋ยอ้อย คือช่วยขยับรถ หรือยกโดนบ้าง มีการฉีดยาฆ่าแมลงบ้างสี่ห้าครั้ง แม่ท้องพยายามยืนอยู่ไกลๆๆๆ ไม่สัมผัสยาเลย แต่วันนี้มีคนทักว่าอันตราย ไม่คุ้มกับชีวิตลูก แล้วแม่ก็เข้ากูเกิ้ลดู ว่ามีผลอย่างไรบ้าง สรุปคือผลน่ากลัวมาก เพราะยาระเหยมาหาเราได้เข้าได้ทางจมูก แม่กังวลมากค่ะ ทั้งที่ใจไม่อยากกังวลเลย เพราะลูกในท้องตอนนี้ยังดิ้นเก่ง คิดว่าลูกยังคงแข็งแรง แต่กะนั้น ก็ไม่เคยสบายใจเลย อยากตรวจมากว่าลูกยังแข็งแรงมั้ย ขอคำแนะนำและกำลังใจหน่อยค่ะ เราพลาดไปแล้ว เรารู้สึกผิดกับลูกมากถ้าเขาจะเป็นอะไร แบบนี้เราตรวจได้มั้ยคะ ว่าเขายังปกติมั้ย? ปล.เราเป็นแม่ท้องที่คิดมากอยู่แล้วด้วย และตรวจดาวน์ซินโดรมก่อนเดือนที่เข้ามาบินโดรนแล้วปกติค่ะ ส่วนคำที่ทำให้เสียใจอีกเรื่องคือเวลาบอกพ่อว่าจะอันตราย พ่อบอกรุ่นแม่เขายังทำมาเลยไม่เห็นเป็นไร จนเห็นว่าเราเครียดจริงๆ ต่อไปนี้เขาเลยไม่ให้มาช่วยแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

ไปตรวจได้เลยนะคะ เพื่อความสบายใจค่ะ

2y ago

ได้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ ❤️