น้องแหวะนมบ่อย

สวัสดีค่ะ ขอรบกวนสอบถามหน่อยค่ะพอดีลูกสาวมีอายุ1เดือนกับ8วัน กินนมเยอะค่ะและกินเก่ง มีบางทีค่ะที่ให้น้องกินนม แล้วน้องแหวะนมออกมา เพราะบางทีเราจับเรอแล้วเขาไม่เรอให้ แต่บางครั้งน้องแหวะเยอะเกินค่ะ บางทีก็แหวะแบบติดต่อกัน อันตรายมั้ยคะ อยากจะขอคำแนะนำหน่อย

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นตอนที่น้องอายุน้อยกว่าสามเดือนค่ะ อย่างแม่บอกเลยค่ะ กินเก่ง อุ้มเรอบางทีไม่เรอ อุ้มเป็นชั่วโมงก็มี แหวะนมบางครั้งต่อกันสามสี่รอบก็มี และเยอะด้วยนะคะ แม่บ้านนี้ไม่เคยพาไปหาหมอค่ะ ก็พยายามลดนมที่ให้กินลง พอน้องสามเดือนเข้าสี่เดือนก็ค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ ตอนนี้ห้าเดือนกว่าก็ยังมีบ้างเวลากินเยอะๆ แต่นานๆ ครั้งแหวะที บ้านนี้กินนมแม่ล้วนนะคะ

5y ago

เช่นกันค่ะกินนมแม่เหมือนกัน

อาจจะกินเยอะมากเกินไป น้องยังไม่รู้จักอิ่มค่ะ ถ้าแม่ให้กินเค้าก็กินต่อไปเรื่อยๆ ลองสังเกตุฉี่น้องต่อวัน เปลี่ยนแพมเพิสอยู่ที่6-8ครั้ง อันนี้ถือว่ากินอิ่มแล้วค่ะ บางทีเค้าไม่ได้หิวนะคะที่ทำปากอยากดูด อาจจะไม่สบายตัว,แพมเพิสเต็ม,อยากเรอ,ท้องอืดค่ะ -จับเรอไม่เรอ มีท่าอื่นๆด้วยนอกจากพาดบ่านะคะ หรือจะนวดไล่ลมก็ได้ค่ะ

5y ago

6เดือนขึ้นไปค่ะ แล้วแต่น้อง บางคนก็เป็นถึงใกล้ๆปี