ปั้มนม เก็บน้ำนม

สวัสดีค่ะ เราใกล้คลอดแล้ว แต่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลย อยากถามว่า เครื่องปั้มนม สำคัญไมค่ะ แล้ว ถ้าปั้มนมเก็บใส่ถุงนม แล้วควรแช่ฟลีซไมค่ะ ก่อนกินต้องอุ่นยังไงค่ะ รบกวนถามแม่ๆน่อยคะ ขอบคุณมากค่า

2 ตอบกลับ

ควรมีติดไว้ค่ะ #เลือกที่ใช้แล้วเหมาะสม อย่าเลือกเพราะราคาถูก หากปั๊มแล้วยังไม่ได้ให้ลูกกินภายใน 1-3 วันนั้นก็ควรเข้าฟรีซไปเลยค่ะ วิธีละลายนมฟรีซ : น้ำออกมาจากฟรีซไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา 1 คืน หรือ 12 ชั่วโมงจนละลาย แล้วน้ำมาใส่ขวดให้น้องดูดได้เลย(หากน้องชอบกินแบบเย็นสามารถกินได้เลย) แต่หากน้องไม่ชอบกินเย็นๆ นำขวดไปแกว่งน้ำ หรือแช่น้ำธรรมดา ***ห้ามแช่น้ำร้อนหรืออุ่นด้วยความร้อน*** สากอาหารจะหายหมดค่ะ

เครื่องปั๊มนมสำคัญอยู่ค่ะเพราะช่วยปั๊มนมออกตอนที่ลูกหลับ และนำนมมาสต๊อคแช่พรีสไว้ลูกได้ค่ะ