ตั้งครรภ์ได้ 5สัปดาห์

สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามค่ะ หลังจากตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองขึ้น 2 ขีด ตอนนี้ไปฝากครรภ์เเล้วค่ะ หมอเจาะเลือดไป คร่าวๆตั้งครรภ์ได้ประมาณห้าสัปดาห์ ตอนนี้รอผลเลือดค่ะ แต่ช่วงนี้เหมือนมีลมออกช่องคลอดบ่อย เวลาที่เราก้าวขึ้นรถมอไซค์ มีผลอะไรไหมคะ ? และขอวิธีดูแลตัวเองช่วงตั้งครรภ์อ่อนๆ และสิ่งต้องห้ามในระยะนี้ด้วยค่ะ ^^ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ห้ามยกของหนัก หลีกเลี่ยงการนั่งรถที่ตกหลุมบ่อย อย่าเครียดค่ะ กินอาหารที่มีประโยชน์😄

5y ago

บอกวินขับเบาๆก็ได้ค่ะท้องอยู่