ความเชื่อเรื่องท้อง3เดือนแรก

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตสอบถาม จริงหรือเปล่าคะกับเรื่องความเชื่อที่ว่าถ้าตั้งท้องแล้ว ต้องให้พ้น 3 เดือนถึงจะบอกคนอื่นๆได้ ไม่อย่างนั้นเด็กจะหลุด เพราะท้องแรก ก็บอกญาตพี่น้องและเพื่อนที่ทำงานจนหมด และน้องก็ไปตอน 8 วีค

260 ตอบกลับ

เพิ่งมารู้ว่าท้องตอน 7 weeks และจำเป็นต้องบอก เพราะต้องลางานไปฝากครรภ์คะ เรามีมดลูก 2 อัน ตอนนี้ตั้งครรภ์เองธรรมชาติ พยายามมาตลอด 15 ปี น้องไม่มา เพิ่งมาตอนคุณแม่เครียดน้อยลงคะ คิดว่าไม่มีแล้ว♥️♥️

ของเรา ตอนที่รู้ 8w ก็บอกเฉพาะคนที่บ้าน แล้วจากนั้นก็พยายามดูแลตัวเองให้ดี จนอายุครรภ์ 12w ก็ค่อยประกาศค่ะ ในใจอยากบอกเร็วๆมากก เพราะเป็นข่าวดีอ่าเนอะ แต่ก็กลั้นใจ และเฝ้ารอให้พ้นช่วง3เดือนก่อนค่ะ

ไม่จริงค่ะ แต่ทั้งในไทยและต่างประเทศเค้ายังไม่บอกกันเนื่องจากช่วงสามเดือนความsensitiveมีสูงค่ะ เหมือนเค้ารอให้ชัวร์ก่อนแล้วค่อยบอกค่ะ ในต่างประเทศจะบอกคนอื่นช่วง11-13wคือบอกทีก็คือบอกเพศด้วยเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวนะคะ เราบอกตั้งแต่ตรวจเจอตอน4วีคเลย บอกทุกคน และหาซื้อของเตรียมไว้เลยด้วย ค่อยๆซื้อ และตั้งชื่อเล่นลูกไว้แล้วด้วย ทุกวันนี้ก็เรียกชื่อเขาอยู่ทุกวัน จนตอนนี้เดือนกันยาก็จะแล้วค่ะ

เราต้องบอก เพราะเราไม่สามารถเดินทางได้ตามปกติ และทำงานบางอย่างไม่ได้ มีภาวะแท้งคุกคามเลยต้องเก็บตัว ดันมามีโควิดระบาดช่วงนี้เลยบอกให้คนรอบข้างสบายใจค่ะ ว่าแค่เก็บตัวไม่ได้เป็นโควิด

ท้อง5สัปดาห์ หลังจากหมอที่ รพ.ยืนยันผล ก็บอกทุกคนทั้งครอบครัวและที่ทำงาน นี่ก็5เดือนแล้ว ส่วนตัวคิดว่าขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของการฝังตัวลูก สุขภาพร่างกายแม่และการดูแลตัวเองของแม่ค่ะ

ท้องแรกเราก็บอกตั้งแต่รู้ค่ะ น้องก็หลุดไปตอน8wเหมือนกัน ท้อง2ก็รีบบอกอีกเพราะยังตื่นเต้นอยู่ดี ตอนนี้จะ7เดือนแล้วค่ะ ส่วนตัวไม่ได้เชื่อนะคะ ถ้าน้องจะอยู่ยังไงก็อยู่ค่ะ

ท้องแรกรู้แล้วบอกเลย ผ่านไป1-2 อาทิตย์ตรวจน้องอยู่นอกมดลูก มีคนทักว่าอย่าเพิ่งรีบบอกเหมือนกันค่ะ ให้พ่น 3 เดือนก่อน ท้องนี้เลยตั้งใจรอ 3 เดือนค่ะ เพื่อความสบายใจด้วยค่ะ

บ้านนี้ตอนนี้ 14w ค่ะแม่ บอกแค่ญาติ ๆ ค่ะ พยายามจะไม่เห่อเค้ามาก เพราะท้องแรกบอกทุกคนและเห่อน้องมาก ดีใจสุด ๆ สุดท้ายน้องไปตอน 6 w ความเชื่อมันก็แล้วแต่บุคคลด้วยค่ะแม่ 😊😊

บ้านนี้บอกเพื่อนสนิทกับบอกหัวหน้างานแฟนก็โทรบอกแม่แฟนว่าท้องพอเข้าweekที่10เขาก็รู้กันเองหมดไม่ได้บอกเลยเขาเอาไปพูดต่อๆกันเราก็บอกแม่เรากับคนที่บ้านตอนนี่16+3ค่ะ