แม่ไม่ค่อยมีน้ำนม

สวัสดีคับ แฟนผมเพิ่งคลอดลูกวันที่4มีนาคม แล้วมีปัญหาน้ำนมแม่ไม่ค่อยมี เพื่อนๆพี่ๆ มีวิธีแก้ไขปัญหานี้ไหมคับ

12 ตอบกลับ

กินอาหารจำพวกเพิ่มน้ำนมค่ะ (หัวปลี,ขิง,บวบ,ฟักทอง,พริกไทย,กระเพรา,มะละกอ,กุยช่าย) เยอะอยู่ค่ะ และก็หมั่นเอาลูกเข้าเต้าทุก2ชม. ถ้าลูกเค้าเต้ายากก้ต้องใช้เครื่องปั๊มแทนค่ะ กินน้ำให้เยอะๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆๆคะ​ ทานพวกน้ำขิง​ หัวปลี​ และเอาลูกเข้าเต้าหรือปั้มนมบ่อยๆนะคะทุกๆ2ชม.​ ปั้มครั้ง15-30ได้ยิ่งดีคะ

นำลูกเข้าเต้าบ่อยๆทุก3ชม. ทานน้ำเยอะๆ ปั่น นจี๊ดทุกครั้งที่จะนำลูกเข้าเต้า ที่สำคัญอย่าเครียดนะคะ

น้ำอุ่นเยอะ น้ำขิง ไก่ผัดขิง แกงหัวปลี ฟักทอง ต้มจืดตำลึง มะละกอ กุยช่าย ใบกระเพรา ใบแมงลัก

ให้คุณแม่ปั้มกระตุ้นน้ำนมทุกๆ 2 ชม. จ๊า ระหว่างวัน ทานน้ำขิง หรือ หัวปลี ฝักทอง บำรุงน้ำนมนะจ๊ะ

กินยาสมุนไพรเปลือกไม้นมนางค่ะ หมั่นให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ดื่นน้ำเยอะๆ

กินหัวปลี หรือลองหาอ่านบทความในแอปนะคะรายละเอียดมันเยอะอยู่ค่า

ทานน้ำอุ่น น้ำขิง หัวปลี และให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะ

ทานน้ำอุ่นเยอะๆนะพ่อ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่