อัตรายมั้ย!!

สวัสดีคะแม่ๆทุกท่านมีใครชอบกินตำขนมจีนรึส้มตำเหมือนแม่บ้านนี้บ้างตอนนี้ท้องได้5เดือนครึ่งวันนี้กินตำขนมจีนไปครั้งเดียวอัตรายมั้ยคะพึ่งจะกินครั้งนี้ครั้งเดียวที่ผ่านมาหักห้ามใจมาตลอดวันนี้อดไม่ไหวจัดไป1กินได้มั้ยคะกลัวจะอัตรายกับลูก

14 ตอบกลับ

บ้านนี้กินตำไทย ลาบ น้ำตก ต้มแซ่บ 😁อยากกินก็กินเลย แต่อย่ากินบ่อยเดี๋ยวท้องเสีย ทำกินเองก็ดีนะแม่สะอาด ปลอดภัย ซื้อเค้าไม่ค่อยมั่นใจ😅ลูกไม่เป็นไรค่ะแม่ เพราะเค้าจะรับแต่สารอาหาร รสชาติยังไม่รู้ค่ะ อย่ากินสุกๆดิบๆอย่างเดียวค่ะ

2y ago

ชอบกินอาหาร รสแซ่บๆ เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ 😆

ไม่เป็นอันตรายหรอกค่ะ บ้านนี้กินตั้งแต่เริ่มท้องจนจะคลอดแล้วยังกินอยู่ค่ะ ปลาร้าที่ใช้ตำเป็นปลาร้าปรุงสุกแล้วค่ะบางครั้งก็กินแบบปลาร้าไม่ปรุงสุก ไม่อันตรายนะคะแค่อย่ากินบ่อย ลูกในท้องแข็งแรงปกติดีค่ะ

กินได้ค่ะ เพียงแต่ต้องระวังเส้นขนมจีนบางเจ้าเป็นเส้นหมักอาจจะท้องเสีย ส้มตำก็กินได้แต่ต้องสะอาดเหมือนกันค่ะ อาจจะต้องเลือกร้านหรือวัตถุดิบค่ะ

บ้านนี้ กินบ่อยค่ะ ตั้งแต่เริ่มท้องเลยค่ะ ส้มตำ ขนมจีน ชอบมากค่ะ กินอาทิตย์ละ 2-3 วันค่ะ ตอนนี้5 เดือนแล้วค่ะ

2y ago

ลูกสาวค่ะ

เรากินทุกอย่าง ส้มตำ ขนมจีนยกเว้นของดิบที่เห็นชัดเจน เช่นก้อย แค่ระวังเรื่องความสะอาดเดี๋ยวท้องเสียจะแย่

บ้านนี้กินได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้นของดิบพวกเนื้อสัตว์ดิบงี้ค่ะ บ้านนี้ติดกินเผ็ดก็กินปกติค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องคือชอบมาก แต่พอท้องเหม็นปลาร้าสุดๆ ไม่เคยกินเลยค่ะ กินแต่ของหวาน 🤣🤣

ทานได้ค่ะ ขอให้เลือกร้านที่สะอาดมากๆไว้ก่อน อย่าให้ท้องเสียก็พอค่า

กินได้ถ้าปลาร้าสุก ทำสะอาดค่ะ เราก็กินบ้างตอนท้อง

2y ago

ขอบคุณนะคะ

หลีกเลี่ยง ของดิบ ของหมักดอง ค่ะแม่ นอกนั้นกินได้หมด

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ