น้อง10เดือน คันหัวบ่อยเกืดจากอะไร

สวัสดีคะ แม่ๆ ใครพอจะทราบสาเหตุและวิธีแก้บ้างคะ ลูกสาว10เดือนกว่าแล้ว ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาน้องมักจะคันหัว และเกาหัวตลอด ยิ่งอากาศร้อนยิ่งเกา พอเกามากๆก็จะเป็นตุ่มพองฟูน้ำใส ทำให้เวลาสระผม น้องจะไม่ชอบเลย แบบนี้เป็นที่อะไรคะ ควรทำไง แชมพูก็เปลี่ยนแล้ว ก็ยังไม่ ปล. น้องน้ำเหลืองไม่ค่อยดีด้วยคะ เกี่ยวกันไหม แม่เครียดมาก พอน้องเกามากๆคงจะแสบแล้วทำให้น้องงอแงด้วย

น้อง10เดือน คันหัวบ่อยเกืดจากอะไร
11 ตอบกลับ

อากาศร้อน ลูกสาวก็เป็นค่ะ พยายามเปิดพัดลมให้เค้าอยุ่ในบ้านอากาศเย็นๆ

ขอบคุณทุกคำตอบคะแม่ สรุปคือแม่ต้องตัดผมสั้นให้น้องใช่ไหม

ลูกชายเราก็เกา ทุกวันนี้โกนผมออกเลย555555 อากาศมันร้อนด้วยแหละ

ลูกสาวเคยเป็นค่ะจนไม่เคยไว้ผมยาวได้เลยโกนให้จน 2ขวบค่ะ

ที่ก็ชอบเกาค่ะแม่ตั้งแต่ผมยาวจะชอบเกาเวลาจะนอน😭

ลองตัดผมน้องให้สั้นกว่านี้น่าจะช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เกาคะ ผมสั้น สระวันเว้นวัน 🤣

ปรึกษา​คุณ​หมอหรือยังคะ

ตัดผมให้สั้นค่ะ