สวัสดีคะ เราเพิ่งเลิกกับสามี ปัจจุบันลูกได้ 7 เดือน เราควรจะสอน และเลี้ยงดูลูกอย่างไรดีคะ ควรอธิบายให้ลูกเข้าใจอย่างไรดี ลูกคงไม่ได้เจอพ่ออีกแล้ว กลัวเค้าจะไม่เข้าใจ ขาดความอบอุ่นอ่ะคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ

19 ตอบกลับ

สู้ๆคะ น้องยังเด็กมากคะ คุณแม่ก็สอนว่ามีพ่อแต่ไม่ได้อยู่กันเพระาสาเหตุบางอย่าง ไม่ควรสอนให้ลูกเกลียดพ่อเค้า ลูกอ่าคร่าอยู่กะครายก็ผูกพันกับคนนั้นคะ

ทำไมไม่เครียกันก่อนค่ะ พูดกับแฟนให่เข้าใจกัน ลูกพึ่ง7เดือนเองอย่าพึ่งไปอธืบายอะไรให้เขาฟังหรอกค่ะ เครียปัญหากับสามีก่อนแต่ลูกยังไงก็คือลูกค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ...สู้ๆ ไปด้วยกัน เราก็เพิ่งท้องได้7w เริ่มต้นเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ยังงงๆ ไปไม่ถูกเหมือนกัน...แต่มันต้องผ่านไปได้ค่ะ 💖💖

6y ago

สู้..สู้ นะคะ พี่ก็ยัง งง ยุ่เหมือน ดีนะที่บ้านมีกำลังใจที่ดีค่ะ

จะอธิบายยังไง,จะพูดยังไง,ลูกจะเข้าใจมั้ย เพราะคุณแม่เอง เอ่อเอง พอถึงวันที่ลูกถาม.. เราจะมีคำตอบให้ลูกเราเอง

พิมคำว่า พุทธวจน ในยูทูปเลยค่ะ ธรรมมะเท่านั้นที่ช่วยเราได้ สู้ๆค่ะ

ตามค่ะเป็น แม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกานน

สู้ๆค่ะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ.