สวัสดีค่ะคุณแม่ ๆ ตอนนี้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว หน้าท้อง และต้นขาใหญ่มากค่ะ หลังคลอดคุณแม่มีวิธีการลดน้ำหนักอย่างไรคะ (^.^)

12 ตอบกลับ

ไห้นมจากเต้าค่ะบ้านนี้ก่อนท้องท้องแรกก่อนท้องหนัก50ก่อนคลอด85คลอดแล้ว2-3เดือนน้ำหนัก50เท่าเดิม แต่ท้อง2นี้แม่หนัก67ก่อนคลอด84ตอนนี้คลอดน้องได้2อาทิตน้ำหนักเหลือ70ค่ะกินน้ำอุ่นเยอะๆบ่อยๆค่ะช่วยได้

ส่วนตัวออกกำลังกายค่ะ โดยการออกแบบคาร์ดิโอครึ่งชั่วโมง (วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน) อีกครึ่งชั่วโมงจะเน้นสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องและต้นขาค่ะ แม่เพนออกตามคลิปนี้ค่ะ https://youtu.be/ZJ8Zdj0OPMI

บ้านนี้ให้ลูกดูดนมตลอดแต่น้ำหนักก้อไม่ลงเหมือนกันค่ะเนื่องจากสามีบำรุงตลอดสรรหาแต่ของกินมาให้กิน ถ้าไม่กินก้อจะน้อยใจ หลังตลอดกลายเป็นคนอ้วนไปเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ศึกษาหาข้อมูลจากแม่ๆที่ท้องมา ควรออกกำลังกายที่สำคัญต้องมีวินัยทานอาหารที่มีประโยชน์ ถ้าไม่มีเวลาจริงๆสเตย์รัดหน้าท้องหลังคลอดก็ช่วยได้คะ

กินน้ำขิงต้มคะช่วยลดน้ำหนัก คลอดน้องน้ำหนัก60กินน้ำขิงต้มตอนเหลือ45 ขิงช่วยได้จิงคะ

ให้นมค่ะ แล้วก็ออกกำลังกายเมื่อมีเวลาว่าง

ให้น้ำนมเดี๋ยวนน.ก็จะลด และก็คุมอาหารครับ

ถ้าลูกทานแต่นมแม่ น้ำหนักจะลงเร็วมากค่ะ