สอบถามค่ะ คลอดลูกมา2วันแล้วน้ำนมไม่ไหล่ทำไงได้บ้างค่ะ

สงสารลููกไม่ได้กินนมตั้งแต่คลอด

12 ตอบกลับ

เราผ่าคลอดมาวันที่3ค่ะ​ พยาบาลนวดเปิดท่อน้ำนมให้​ และให้ยาทาน​ค่ะ​ พยายามเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ​ให้น้องดูดนานๆ​ ดื่มน้ำอุ่นเดียวก็มาค่ะ

ให้น้องดูดเรื่อยๆ จิบน้ำอุ่น ห้ามแม่เครียด นวดเปิดท่อน้ำนม ประคบร้อน ทานขิง บ้านนี้ทำแบบนี้แหละจร้า

ดื่มน้ำเยอะ ๆ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวก็ออก บ้านนี้ตอนคลอดได้ 3-4วันได้ไม่ถึงออนเลย

เรามาประมาณ4-5วัน เราปั้มกระตุ้น มากกว่าดูดกระตุ้น ทีนี้มาแบบกินไม่ทันเลยค่ะ

แม่บ้านนี้น้ำนมมา วันที่5เลยค่ะ คัดปวดบวมมาก แถมน้องไม่ยอมดูดเต้าด้วย

ดื่มน้ำขิงสด กับต้มขาหมูค่ะ เพิ่มน้ำนมได้มากเลยค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอด กว่าจะมาก็5วันแถมยังมาที่ละ1-2ออนซ์

บ้านนี้ผ่าคลอดวันที่4น้ำนมถึงมาคะ

ปั้มกระตุ้นคะคุณแม่ ดื่มน้ำเยอะๆ

บ้านนี้ ผ่าคลอด ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ