คลอดลูกมา2เดือนกว่า

คลอดลูกมา2เดือน20วันแล้วน้ำนมใสมากเลยค่ะแบบนี้เป็นไรไหมคะ หรือว่าน้ำนมจะแห้งแล้ว#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

2 ตอบกลับ

น้ำนมใสคือน่ำนมส่วนต้นค่ะ จะมีลักษณะใสเพราะมีน้ำเยอะค่ะ พอลูกดูดไปสักพักใหญ่ๆนมจะมีสีข้นขึ้นค่ะ เป็นน้ำนมส่วนปลายค่ะ เพราะฉะนั้นต้องให้ลูกดูดให้หมดเต้าค่ะ ลูกจะได้น้ำนมครบทั้ง 2 ส่วนค่ะ

น่าจะไม่เกี่ยวกับน้ำนมแห้งนะคะ แม่ปั๊มเกลี้ยงเต้าไหมคะ เพราะใสๆ ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำนมส่วนหน้า