แบบนี้คือผดร้อนใช่มั้ยค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ

สงสารลูกมาก ขึ้นเต็มหน้าเต็มใบหูไปหมด ใครพอแนะนำได้บ้างค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แบบนี้คือผดร้อนใช่มั้ยค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ
18 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ ใส่เสื้อผ้าบาง ๆ ระบายอากาศ อย่าปล่อยให้ลูกร้อน เปิดพัดลม เปิดแอร์ให้ เราทายาทาผื่นกับแป้งน้ำ 3-4 วันหายค่ะ หน้าหนาวเราก็กลัวลูกหนาวใส่แขนยาวให้แต่นางดันร้อนจนผื่นขึ้น 🤣

เป้งศรีจันทร์ทาเช้ากลางวันเย็นมามีเหงื่อยิ่งต้องมาเเป้งศรีจันทร์จะไม่เหมือนตัวอื่นสามารถทาได้ช่วยลดผดผื่นได้เเต่ต้องเป็นสีเหลืองที่เป็นทรงยาวอันนั้นใช้ดีทาหน้าได้

เหมืนกันเลยค่ะช่วแรกเกิดน้องบ้านก็เป็นผดร้อนขึ้นตามหน้า เดี๋ยวสักหน่อยก็หายค่ะน่าจะเป็นกันทุกคน บ้านนี้ติดแอร์ให้น้องค่ะผื่นไม่ค่อยขึ้น

น้องที่บ้านก็เป็นผื่นแบบนี้ค่ะ ไปหาหมอได้ครีมมาทา แต่หมอห้ามทาแป้ง งดหอม และใช้น้ำร้อนซักผ้าค่ะ ตอนนี้ผื่นหายแล้วค่ะ

ทาครีมเจล หลอดส้มขาว บ้านนี้ได้จากคลีนิก ทาเช้า เย็น หายสนิทเลย งดอากาศร้อน และการจูบหอมแก้มน้อง บ้านนี้หายสนิทแล้ว

น้องได้กี่เดือนแล้วคะ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ตอน1เดือน ไปหาหมอหมอบอกห้ามทาอะไรทั้งนั้น เดี๋ยวน้องก็หายเอง

1y ago

ใช่ค่ะ บ้านนี้ตอนเกิดใหม่ๆก็เป็น เราไม่เคยไปยุ่งเลยตอนนี้5เดือนหน้าใสกริ้ง

บ้านนี้ใช้FAE&MAE ทาหน้าและใช้ ยูเซอรีน เบบี้ วอช อาบน้ำให้น้องและใส่เสื้อที่ระบายอากาศดีค่ะ ตอนนี้หายเกลี้ยงเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

บ้านนี้ขึ้นทั้งตัวเลยคะยิ่งถ้าอากาศร้อนยิ่งขึ้นเเดงเป็นผื่นเวลาจับผิวน้องจะรู้สึกซากซากมือทายาก็ไม่หาย

เเม่บ้านนี้ใช้ตัวนี้คะใช้ตั้งเเต่เกิดตอนนี้เดือนกว่าไม่มีผื่นขึ้นคะขึ้นมาท่าอีกวันก็หายคะ

เสื้อผ้าบางๆ ลมถ่ายเทดี ลมโชยๆค่ะ จะหายไปเอง อย่าให้น้องเกาค่ะ จะใช้บีแพมเทนก็ได้