สงสารตัวเองกับลูก

สงสารลูกตัวเองที่เกิดมากับเรา ไม่พร้อมทั้งหลายๆเรื่อง เรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องคนรัก มันเป็นดั่งที่เขาว่าจริงๆ เลือกผัวผิดคิดจนตัวตาย?

88 ตอบกลับ

ไม่เป็นรัยค่ะ...เราต้องเข้มแข็งนะคะลูกต้องการเราค่ะคิดแค่นั้นเขาเลยเลือกที่จะมาไม่ว่าเราจะพร้อมหรือไม่พร้อมก้อตาม(เคยผ่านช่วงเวลานั้นมาแล้วตอนลูกคนแรกค่ะ)...สู้ๆค่ะ

สู้ๆไปด้วยกันนะคะแม่ ลูกเราเกิดมาเป็นของขวัญใครจะคิดอะไรก็ช่าง อย่าไปคิดลบเยอะนะคะ คิดบวกเข้าไว้ ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบแต่เราสามารถมีความสุขได้ค่ะ 😊😊

จริงค่ะ บ้านนี้ก็เป็นทั้งเงิน งาน พ่อของลูก ครอบครัว ไม่พร้อมอะไรสักอย่างแต่ก็จะทำให้ดีที่สุดเพราะเข้าเกิดมาแล้ว สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคุณและลูกคือ ไปเลิกกับสามีแล้วหางานทำค่ะ สู้ต่อไปอย่าเอาชีวิตตัวเองไปยึดติดกับคนที่จะทำให้ชีวิตเรากับลูกตกต่ำลง

สู้ๆนะคะคุณแม่ โฟกัสที่ลูกเราพอคะ ....#ผัวไม่ดีก้ไม่ต้องไปแคร์มันคะแม่ บ้านนี้เหมือนปลงๆแล้วคะ ปล่อยมันคะ อารมนี้เข้าใจแม่เลยสู้ๆคะ✌✌✌

สู้ๆนะค่ะ อย่างน้อยมันก็ทำให้เรารับรู้ถึงปัญหาอะไรหลายๆอย่าง ที่เราคาดไม่ถึง ปัญหาทุกอย่างย่อมมีทางออกนะค่ะ สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้

เหมือนกันเลยค่ะ ตกงาน ต้องเอาเงินเก็บมาใช้ ไหนจะภาระหนี้อีก สามีมาทิ้งอีก แต่เรายังเชื่อว่า ลูกเราเกิดมาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะเหนื่อยมากเหนื่อยทั้งกายและใจแต่ก็สู้ค่ะ ลูกอาจจะมาเติมเต็มทุกอย่างให้เราค่ะเขาเกิดมาก็จะให้คุณเรา สู้ๆนะคะ

เราก็เป็นเหมือนกันคะตอนนี้ แต่ตอนนี้เลิกไปแล้ว เครียดท้อแต่ต้องทน สู้ๆนะคะ ไม่ว่าจะเจออะไร สักวันต้องดีขึ้นคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ​ จนแม่ผัวอยากให้เลิกกันเพราะสงสารเรากับลูก ทุกวันนี้อยู่เพื่อลูก​ค่ะ​ สู้ๆนะคะคุณแม่