เด็ก1เดือน 18วัน อึไม่ออก 2-3วัน นมแม่ +นมชง มีวิธีแนะนำบ้างไหมค่ะ น้องงอแงปวดท้อง

สงสารลูก ก็เอาสบู่มาถูที่รูตูด ค่ะ เป็นวิธีถูกต้องไหมค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

เด็ก1เดือน 18วัน อึไม่ออก 2-3วัน นมแม่ +นมชง มีวิธีแนะนำบ้างไหมค่ะ น้องงอแงปวดท้อง
23 ตอบกลับ

ลูกชายบ้านนี้ก้มีปัณหาค่ะไม่ถ่าย2วันตดเหม็นมากนึกว่าขี้เราก้ทามหาหิงรอบสะดื้อตลอดค่ะวันที่4ถ่ายตอนเช้า2ครังเลยนมแม่ล้วนค่ะ

ไม่แนะนำให้สวนก้นน้องนะคะแม่ ปั่นจักยานอากาศให้เค้า ลองชงนมให้จางกว่าเดิมนิดนึง แม่ทานผลไม้เยอะๆ ส้ม มะละกอ แก้วมังกรค่ะ

4y ago

ใช่คะเห็นด้วย บ้านนี้ถ้าท้องอืดแม่จับขาปันจักรยานกลางอากาศให้น้องคะและกดใต้สะดือสลับเปลี่ยนขึ้นลงสักพักน้องตด

แม่ลองทานมะละกอ,ผัก,น้ำขิง เวลาให้นมลูก จะช่วยได้ค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นต้องลองเปลี่ยนนมเสริม น้องอาจจะไม่ถูกกับนมยี่ห้อนี้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะสำหรัยคำแนะนำ

หาหมอเฉพาะทางดีกว่าคะ..ลูกเราก็เป็น..หมอปรับนมชงให้..ให้จุรินทรีย์..และสวนก้นให้..หมอเขาจะเช็คว่าน้องมีอึในท้องเยอะไหม..

คุณแม่ลองกินมะละกอสุกกับส้มดูนะคะ บ้านนี้แม่กินทุกวันเลยค่ะ ลูกถ่ายวันละสามสี่ครั้ง นมแม่+นมผง เหมือนกันค่ะ

รีบไปหาหมอเลยค่ะ แม่บ้านนี้ลูกอึไม่ออกแค่วันเดวรีบพาไปหาหมอค่ะ เป็นห่วงลุกมากไม่อยากปล่อยไว้หลายวัน

ท่ากายบริหารสำหรับเด็ก ปั่นจักรยานกลางอากาศแม่เคยได้ยินมั้ยคะ มันเป็นการบริหารลำไส้เด็กค่ะ

ลูกบ้านนี้เคยเป้นค่ะซื้อที่สานก้นทารกมาสวนค่ะไม่เจ้บน่ะค่ะแปปเดียวน้องอึกค่ะ

ห้ามสวนก้นน้องนะคะ เดียวน้องก็ถ่ายเองค่ะ กินเยอะๆเดียวก็ถ่ายออกมาเอง

คุณหมอแนะนำให้เอาคัตเติลบัตชุบน้ำแล้วสวนให้น้องค่ะ ลองดูค่ะแม่