เจ็บท้องคลอดมีอาการยังไงบ้างค่ะ แม่คนไหนรู้ช่วยตอบคำถามหน่อยค่ะ???

สงสัย????

8 ตอบกลับ

จากหมอที่เราฝากครรภ์จ้า อาการเตือนของการคลอด คือ -น้ำเดิน -เลือดออก -มดลูกรัดตัวทุก 10 นาที หรือ ถี่กว่านั้น ต้องสังเกตุการแข็งตัวของมดลูก โดยการพักนิ่งๆ ไม่ขยับตัวไปมา ถ้ามีการหดรัดตัวของมดลูก ทุกๆสิบนาที หรือถี่กว่า ต้องไปโรงพยาบาลครับ แต่ถ้าเป็นห่างๆ เกินสิบนาที เป็นอาการปกติครับ โดยต้องสังเกตุ ขณะ นอน หรือ นั่งนิ่งๆ ถ้ามีอาการดังกล่าว ข้อใดข้อหนึ่ง ควรมาโรงพยาบาล เพื่อประเมินอาการอย่างละเอียด