เจ็บท้องคลอดมีอาการยังไงบ้างค่ะ แม่คนไหนรู้ช่วยตอบคำถามหน่อยค่ะ???

สงสัย????

7 ตอบกลับ

จากหมอที่เราฝากครรภ์จ้า อาการเตือนของการคลอด คือ -น้ำเดิน -เลือดออก -มดลูกรัดตัวทุก 10 นาที หรือ ถี่กว่านั้น ต้องสังเกตุการแข็งตัวของมดลูก โดยการพักนิ่งๆ ไม่ขยับตัวไปมา ถ้ามีการหดรัดตัวของมดลูก ทุกๆสิบนาที หรือถี่กว่า ต้องไปโรงพยาบาลครับ แต่ถ้าเป็นห่างๆ เกินสิบนาที เป็นอาการปกติครับ โดยต้องสังเกตุ ขณะ นอน หรือ นั่งนิ่งๆ ถ้ามีอาการดังกล่าว ข้อใดข้อหนึ่ง ควรมาโรงพยาบาล เพื่อประเมินอาการอย่างละเอียด

บ้านนี้ปวดบิด ปวดเหมือนจะอึก็ไม่ใช่ จะปวดท้องเมนก็ไม่เชิง ปวดเกร็งท้องจะเเข็งตลอดเวลา ฉี่ทุก5นาที เดินทีเจ็บร้าวจิมิ๊ไปหมด มีมูกใสออกมาหน่อยนึง

4y ago

ปวดช่วงเช้ายังพอทนได้ พอตกค่ำเริ่มรุนเเรงขึ้น จนทนไม่ไหวคะ ยิ่งตอนนอนรอมดลูกเปิดอีก ปวดทรมานสุดๆคะเเม่

บางคนก็จะเจ็บแล้วมีน้ำเดิน ทางช่องคลอด หรือเลือดออก แล้วแต่ค่ะ แต่จะค่อยๆเริ่มเจ็บถี่ขึ้น จาก 10 นาที เป็น 5-3 นาที ถ้าเจ็บหน่วงมากๆไปหาหมอดีกว่าจ้า

5y ago

🤗🤗🤗

ท้องแข็งถี่ค่ะ น้ำไม่เดินมูกไม่มี ปวดท้องแบบเจ็บไม่ไหว

บ้านนี้โดนเร่งค่ะ ไม่ได้เจ็บแบบธรรมชาติ

บ้านนี้มีมูกเลือดเตือนก่อนค่ะ

😁😁😁😁✌️✌️✌️✨