วิธีนับลูกดิ้น ต้องนับอย่างไรถึงถูกต้อง และถือว่าปลอดภัยคะ

วิธีนับลูกดิ้น ต้องนับยังไงคะ รบกวนคุณแม่มาแชร์หน่อยนะคะ

7 ตอบกลับ

1ชม.หลังทานข้าวเช้าดิ้นไม่ต่ำกว่า3ครั้ง 1ชม.หลังทานข้าวเที่ยงดิ้นไม่ต่ำกว่า3ครั้ง 1ชม.หลังทานข้าวเย็นดิ้นไม่ต่ำกว่า3ครั้ง พอหลังจากนี้จนถึงก่อนนอนให้แม่สังเกตุตลอดถ้าไม่ดิ้น1-2ชม.ให้ลองกระตุ้นน้องดูเพราะน้องอาจจะหลับอยู่แต่ถ้าการะตุันแล้วไม่มีปฏิกิริยาให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ

3y ago

27วีคค่ะแม่

คุณแม่ควรทำตารางรับการดิ้นของลูก โดยวัดว่ากว่าลูกจะดิ้นครบ 10 ครั้ง ภายในสองชั่วโมง จะใช้เวลานานแค่ไหนในหนึ่งวัน ค่ะ

หลังอาหาร- 1 ชม. 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น นับให้ครบ 10 ครั้ง บ้านนี้นับตั้งแต่อายุครรภ์ 32 วีคเป็นต้นไปค่ะ

วิธีนับลูกดิ้น มีวิธีนับดังนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/counting-fetal-kicks

อยากรู้เหมือนกันค่ะ

อยากรู็เหมืนกันค่ะ

มารอคำตอบค่ะ