วันไหนเครียด หงุดหงิด หยิบมากินเลยแม่!!! #ช็อกโกแลตมีประโยชน์กับคนท้อง มากกว่าที่คิด!!

วันไหนเครียด หงุดหงิด หยิบมากินเลยแม่!!! #ช็อกโกแลตมีประโยชน์กับคนท้อง มากกว่าที่คิด!!! ?????ท้องครั้งนี้ได้ทานบ่อยไหมจ้ะแม่^^ ....บางคนบอกทานแล้วดีต่อทารกในครรภ์ เพราะแม่ท้องทานแล้วจะอารมณ์ดี บางคนบอกไม่ดี ยิ่งไปกว่านั้น ช็อคโกแลตสีดำ กลายเป็นว่าคนท้องห้ามทานเดี๋ยวเด็กจะคลอดออกมาผิวดำ...ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด!!!!!!! ?ผลการวิจัยเกี่ยวกับประโยชน์ของช็อกโกแลต? ...ช็อกโกแลตโดยเฉพาะดาร์กช็อกโกแลต เป็นขนมที่มีประโยชน์ช่วยให้ผู้ที่รับประทานอารมณ์ดี เพราะมีส่วนของประกอบของสารที่เป็น anti-depressant (ต่อต้านอาการซึมเศร้า) แล้วดาร์กช็อกโกแลตยังมีเอนโดฟิน ซึ่งรู้จักกันดีว่าเป็น “สารเพิ่มความสุข” สารตัวนี้ทำให้ผู้ที่ทานช็อกโกแลตรู้สึกอารมณ์ดี มีความสุขขึ้น อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีปะโยชน์ในการต่อต้านโรคมะเร็งและโรคหัวใจ กินช็อกโกแลตตอนท้อง ดีจริงหรือ??? ...??ในช่วงตั้งครรภ์การรับประทานอาหารควรคำนึงถึงโภชนาการที่ดีเพื่อตัวคุณแม่เองและทารกน้อยในครรภ์ โดยเฉพาะการทานขนมหวาน ว่าควรรับประทานหรือไม่ เพราะอาจมีผลกระทบกับน้ำหนักตัวของแม่และภาวะเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น ขนมที่มีข้อสงสัยกันมากติดอันดับต้น ๆ เลย คือ ช็อกโกแลต เพราะมีทั้งน้ำตาล คาเฟอีน ที่มองดูแล้วน่าจะไม่เหมาะกับแม่ท้องสักเท่าไรนัก เพียงแต่ผลการวิจัยที่ได้กล่าวมาแล้วว่ามีผลดีต่อผู้ที่รับประทาน สำหรับแม่ท้องแล้วการรับประทานช็อกโกแลต นั้น ควรรับประทานจำพวกดาร์กช็อกโกแลต เนื่องจาก ....สารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยให้หัวใจแข็งแรง และช่วยป้องกันมะเร็ง ส่งผลให้ทารกน้อยในครรภ์ได้รับสารป้องกันโรคดังกล่าวไปด้วย ช็อกโกแลต มีส่วนประกอบของ กรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยเสริมสร้างระบบพัฒนาการของสมองและระบบประสาท ....ขณะที่แม่ท้องทานช็อกโกแลต ร่างกายจะหลั่งสารเคมีเฟนิลเอธิลลามีน (Phenylethylamine) ออกมาขณะกินช็อกโกแลต ทำให้รู้สึกอารมณ์ดี ซึ่งความรู้สึกนี้ก็จะถ่ายทอดถึงทารกในครรภ์ด้วย ....ยังมีผลการวิจัยของประเทศฟินแลนด์ เผยว่า คนท้องที่ชอบทานดาร์กช็อกโกแลตมากกว่า 5 ครั้ง / สัปดาห์ในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ช่วยลดความเสี่ยงของภาวะครรภ์เป็นพิษมากถึงร้อยละ 69!! ....แต่ถึงอย่างไร อาหารทุกอย่าง คนท้องควรทานแต่พอดีทานหลายๆอย่างสลับกัน เพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วนคะ **พวกเราสามารถช่วยให้ คนท้องและคนรอบตัวเขา มีความรู้และเข้าใจคนท้องมากขึ้น เพื่อสร้างความสุขในครอบครัว จากการแชร์โพสนี้** . **เพิ่มความสุขครอบครัวง่ายๆ แค่แชร์ให้ คนท้องและคนในครอบครัวอ่าน รู้มากขึ้น เข้าใจมากขึ้น ก็สุขมากขึ้น ** . อย่าลืม!!! กด " See First " หรือ พิมพ์ค้นหา "คนท้อง Everything" เพื่อร่วมเป็นครอบครัว"คนท้อง Everything" เพจคนท้องอันดับ 1 พร้อมรับบทความดีๆ เพื่อดูแลและเข้าใจคนท้อง จาก การตั้งครรภ์ พัฒนาการทารกในครรภ์ อาหารคนท้อง การบํารุงครรภ์ การคลอดลูก และอาการคนท้องต่างๆ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่มือใหม่ คุณแม่ท้องในยุค Social Online " . #คนท้องEverything #ชุดคลุมท้อง #กางเกงคนท้อง http://www.childingeverything.com/

วันไหนเครียด หงุดหงิด หยิบมากินเลยแม่!!!
#ช็อกโกแลตมีประโยชน์กับคนท้อง มากกว่าที่คิด!!
2 ตอบกลับ

ภาพประกอบแบบว่า น่ากินมากค่ะ 😋 แต่เมืองไทยหาช็อกโกแลตแบบไม่มีน้ำตาลยาก แม่ที่เป็นเบาหวานก็ระวังกันหน่อยนะคะ

ของกินทุกอย่างมีทั้งคุณและโทษค่ะต้องกินแค่พอประมาณ