เจาะน้ำตาล

วันนี้ไปเจาะน้ำตาลครั้งแรก ได้152 สูงมากไปไหมค่ะ หมอเลยให้ไปเจาะแบบ 4เข็ม เพิ่ม

21 ตอบกลับ

เราเจาะครั้งแรกเข็มเดียวได้ 143 ค่ะ ก็เกินกำหนดเหมือนกันเครียดมาก แต่หมอให้คุมอาหารคุมน้ำตาลงดผลไม้หวานของหวานทุกชนิดยกเว้นกล้วยค่ะ เราทานกล้วยน้ำว้าแทนกล้วยหอมเพราะหวานน้อยกว่า แล้วไปเจาะสี่เข็ม ก็ผ่านทุกเข็มค่ะ แต่ระหว่างนั้นเราก็มีแอบกินน้ำหวานที่ไม่มีน้ำตาลอยู่บ้างเวลาทนไม่ไหวค่ะ555 สู้ๆค่ะคุณแม่

บ้านนี้เจาะ ครั้งแรก 199 เจาะ 4 ครั้งไม่รอดคะ ควบอาหารอย่างหนักงดข้าวขาวกินข้าวกล้องแค่ 1 ทัพพี/ขนมปังโฮตวีตแค่ 1 แผ่น นอกนั้นเน้นผัก เนื้อสัตว์ไข่ งดขอหวานผลไม้รสหวาน ผลไม้ทานได้แต่ แอปเปิ้ล แก้วมังกร ฝรั่ง ซื้อที่เจาะมาเจาะเองดูค่าน้ำตาลด้วยคะ

ค่าไม่ควรเกิน 140 ค่ะ เราเคยกินน้ำตาลแล้วตรวจ ครั้งแรกได้ 178 หมอบอกว่าสูงมาก นัดให้งดน้ำงดอาหารมาเจาะ 4 เข็ม สรุป ค่าไม่เกินเกณฑ์

โดนไป 4 เข็มเหมือนกันจ้า แต่บ้านนี้รอดนะ แต่หมอก็ ให้งดของหวานเพราะมีภาวะเสี่ยงเบาหวานอยู่ ตอนเจาะระบมไปทั้งแขน5555

บ้านนี้เจอน้ำตาลเข็มแรกขึ้นมานิดเดียวเองจ้า(เจาะแบบ3เข็ม) โดนคุมอาหารเรียบร้อยแล้วค่ะ เจาะวัดน้ำตาลทุกเดือน

บ้านนี้ 210 เลยจ้าาา5555 กลับไปเลิกกินของหวานทุกอย่าง กินส้มวันละลูก โดน4เข็มเหมือนกัน ปกติดีแล้วตอนนี้ รอดแล้ว 😂

เจาะน้ำตาลนี้ต้องอายุครรภ์เท่าไหร่คะแม่บ้านนี้22+4ไม่เห็นได้เจาะเลยคะแม่หรือต้องอายุครรภ์มากกว่านี้คะ

บ้านนี้โดนกินน้ำตาล 50g ค่ะ ดีว่าเจาะมาแล้วผลออกมาไม่สูง ช่วงก่อนเจาะแม่ติดหวานหนักมาก

ตอนไปเจาะน้ำตาลบ้านนี้ได้162นะได้เจาะเพิ่ม4เข็มเหมือนกันแต่ผ่านน่ะไม่เป็นเบาหวานจ้า

บ้านนี้ก็โดนนัดค่ะกังวลกับเรื่องการกินมากรบกวนแม่ๆแนะนำด้วยค่ะอีก3วันจะไปตรวจแล้ว

4y ago

ขอบคุณค่ะ