ลูกๆของใครตัวเหลืองบ้างมั้ยคะ และมีวิธีแก้ยังไงบ้างเอ่ย

วันนี้ไปหาหมอมาหมอบอกอยู่ในค่าที่กำหนดแต่ก็อย่าชะล่าใจ ใครมีวิธิแนะนำบ้างมั้ยคะ ไม่อยากให้ลูกเข้าตู้อบ

6 ตอบกลับ

เรากะเป็นจร้าเรา เอาเข้าเตาบ่อย เเล้วให้กินนมเสริมด้วยจร้า นมเสริมต้องเลือกนมเสริมที่ ใกล้เคียงนมเเม่จะได้ช่วยขับอีกเเรงนึง เราเป็นคนมีน้ำนมน้อยเลย จะเสริมน้องเเค่2มื้อ คือเที่ยงกะ ตอนเย็น มื้อนึง2ออน จร้า

1y ago

ขอบคุณมากค่า

แม่ไม่ค่อยมีน้ำนมแนะนำนมผงเอนฟาแลคขับถ่ายง่ายค่ะเปิดไฟนอนป้อนนมทุก2-3ซม เข้าเต้าบ่อยๆบ้านนี้ผ่านมาแล้วค่ะใจจะขาดลูกเข้าตู้อบ สู้ๆค่ะแม่

1y ago

อย่าเครียดอย่ากังวลนะคะน้ำนมจะมาน้อยบ้านนี้ก็เคยเป็นสู้ๆค่ะ

แนะนำให้น้องกินนมเยอะๆ ค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะ และพาน้องไปรับแดดช่วงเช้าๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

อัดนมเยอะๆเลยค่ะ บ้านนี้ก็เหลืองเเต่ยังไม่ถึงเกณฑ์ที่ต้องอบกลับมาอัดนมกลับไปตรวจหายเหลืองเเล้วค่ะ

กินนมแม่ค่ะ หรือไม่มีน้ำนม เสริมนมผง กินทุกๆ 2-3 ชม. เดี๋ยวลูกก็ขับมาทางฉี่อึเองค่ะ

ให้ทานนมเยอะๆ น้องจะได้ขับสารเหลืองออก นับฉี่กับอึด้วยนะคะ

1y ago

หมอก็บอกแบบนั้นค่ะให้ทานนมแม่ แต่เราก็ไม่ค่อยมีน้ำนมอีกด้วย 😟