ถ้าลูกนอนตะแคง คลอดเองได้ไหม?

วันนี้ไปหาหมอมา (37W) หมอบอกว่าลูกเอาหัวลงแต่นอนตะแคงขวา ต้องผ่า 90% มีคุณแม่ท่านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ เด็กจะสามารถเปลี่ยนท่าได้ไหมก่อนถึงกำหนด (ท้องแรกคลอดเอง ท้องสองก็อยากคลอดเอง) รู้สึกกังวลมากค่ะ??

1 ตอบกลับ

ตอนแรกซาวดู น้องนอนขวางจ้า ไม่ยอมเอาหัวลง นอนเอาหัวลงตอน37วีค ตอนแรกแม่ก้กังวลกลัวผ่า แต่ถึงจะเอาหัวลงแต่ถ้าเราไม่มีแรงเบ่งรึน้องตัวใหญ่เกินยังไงก็ต้องผ่า ทำใจให้สบายไปสู้ๆน่ะค่ะ