ยังต้องทานโฟลิคเพิ่มมั๊ย

วันนี้ไปพบคุณหมอมาค่ะ ได้ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมมา แต่ไม่ได้โฟลิคแล้ว แบบนี้ต้องหาโฟลิคทานเองหรือป่าวค่ะ เพราะมารู้อีกทีว่าไม่ได้ตอนได้รับยาแล้ว เคยอ่านเจอว่าจะต้องทานจนถึง 3 เดือน ตอนนี้9W+6 ค่ะ

12 ตอบกลับ

การกินโฟลิคที่ได้ผลที่สุดคือตอนว่างแผนตั้งครรภ์กินก่อนประมาณ 3-6 เดือน และเมื่อตั้งครรภ์หมอจะให้กินในไตรมาสแรก แล้วหมอก็จะให้วิตามินตัวอื่นมา คุณแม่ต้องดูว่ายาบำรุงเลือดนั้นคะ เพราะยาบำรุงหลายตัวก็มีโฟลิคอยู่ในตัวแล้วเช่น Ferli6 มีโฟลิคอยู่ในนั้น

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 🥰🥰

ช่วงสามเดือนแรกยังต้องทานค้ะ กันเดกพิการค้ะ แม่บ้านนี่พอเข้า5เดือนหมอ ก้อจะซาวความผิดปกติไห้ พอเดกไม่เปนอะไล หม อก้อเอายาบำรุงไห้เรยค้ะ ปล โฟลิคแม่กินหมดก่อนวันหมอนัดวันเดียว💕

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ปรกติในยาบำรุงเลือดจะมี โฟลิคผสมอยู่แล้ว คุณแม่ได้ตัวไหนมาคะ Obimin A-Z /Triferdine /FBC /Ferli6. ลองดูข้างกระปุกว่ามี Folic เท่าไหร่ เพราะปรกติคนท้องกินแค่ 400 micrograms.

5y ago

😄✌️

ยาบำรุงที่หมอให้อาจจะมีโฟล์คในปริมาณที่จำเป็นอยู่แล้วก็ได้ค่ะ ลองสอบถามคุณหมอดูก่อนเพื่อความแน่ใจดีกว่าเนาะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

โฟลิคทานแค่ไตรมาสแรกก็พอแล้วค่ะ หลังจากนั้นต้องเน้นแคลเซียมกะเหล็ก หมอไม่ได้สั่งจะไปหามาทานเองทำไมคะ

5y ago

อุ๊ยนับผิดขอโทษ จขพ ด้วยค่ะ อิอิ

บ้านนี้หมอให้กินโฟลิคยันคลอดเลยคะ ช่วยป้องกันให้เด็กไม่เป็นโรคปากแหว่ง อีกทางคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะสำหรับคำแนะนำ

บ้านนี้ฝากคลีนิก หมอให้ตลอดค่ะ เลยถาม หมอบอกว่าให้กินยันคลอดทุกคนค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 🥰🥰

โพลิคต้องทาน 3เดือนแรกค่ะ เราทานถึง 6เดือนเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 🥰🥰

ต้องทานค่ะ แปลกใจทำไมหมอไม่ให้แล้ว

5y ago

อ่านเจอว่าควรกินในไตรมาสแรก พอดีอายุครรภ์ยังไม่ถึง 3 เดือนเลยออกแนวกังวล ขอบคุณนะคะ ไว้จะไปหาข้อมูลเพิ่มว่าแบบไหนดี 🥰🥰

ยาบำรุงเลือดก็คือโฟลิคค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 🥰🥰