คุณหมอไม่ได้ให้โฟลิค

วันนี้ไปฝากครรภ์มาค่ะ หมอนัดเจาะเลือดอีกที อยากทราบว่าทำไมคุณหมอไม่ให้โฟลิคมาทานคะ ได้มาแต่พวกวิตามินB1.6.12กับยาแก้แพ้ท้องแค่นี้ จะอันตรายไหมคะเพราะเห็นว่าโฟลิคสำคัญต่อลูกมาก#ท้องแรกคะ

13 ตอบกลับ

ของเราคุณหมอให้ โฟลิคตั้งแต่ไปฝากเลยค่ะ และพอเข้าเดือนที่4ถ้าจำไม่ผิด จะเป็นธาตุเหล็กกับแคลเซี่ยม แต่แปลกมจว่าทำไมคุณหมอไม่จ่ายโฟลิค เพราะจริงๆถือว่าสำคัญ ดพราะถ้าทารกในครรภ์ขาดโฟลิค อาจจะมีผลกระทบได้ต่อเด็กค่ะ

ซื้อโฟลิค เม็ดเล็กๆ สีเหลืองๆ ขนาด 5 mg. ของ องค์การเภสัช หรือ สยามฟาร์มาซูติคอล ก็ได้ค่ะ ราคาถูกมาก ร้อยกว่าบาทเองมั้งคะ ได้โฟลิคปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวันค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้เหมือนกันค่ะ ได้แค่ยาบำรุงเลือดเม็ดสีแดง กับแคลเซียมแผงสีเหลือง ตอนนี้ 24+1 w แล้วค่ะ หมอก็ให้ยาแค่2ตัวนี้ค่ะ (ทานผักและผลไม้เสริมเข้าไปค่ะ)

ต้องถามคุณหมอค่ะ คิดว่าน่าจะหาซื้อทานเองได้นะคะ ราคาน่าจะไม่แพง บ้านนี้หมอให้กินก่อนมีน้องสามเดือนค่ะเพราะมีโรคประจำตัวด้วย และกินตอนท้องจนคลอดค่ะ

โฟลิคสำคัญกับทารกในช่วง1-3เดือนแรกมากๆคะ เพราะจะช่วยสร้างอวัยวะน้อง หรือป้องกันปากแหว่งเพดานโหว่ได้นะคะ แม่หาซื้อมาทานเองได้เลยคะ

หมอไม่ให้โฟลิคมาเหมือนกันค่ะให้แต่ยาบำรุงเลือดเม็ดสีเขียวและยาแคลเซี่ยมสีขาวแฟนเราเลยหาซื้อโฟลิคมาให้ทาน

ใช่ค่ะโฟลิกสำคัญมากต้องกินก่อนตั้งครรภ์3เดือน แม่ซื้อร้านขายยาเองก็ได้นะคะ

3y ago

ของเราหมอให้กินจนคลอดทั้ง3ท้องเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้ทานโฟลิกมาทั้ง 2 ท้องเลยค่ะ แม่อายุครรภ์กี่สัปดาห์ละคะ

3y ago

9 วีคแล้วค่ะ งงมากหมอไม่ให้มาทานเลยค่ะ

เรากินตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ 3 เดือน จริงๆช่วงเดือนแรกๆโฟลิค สำคัญมาก

ซื้อ ของแบล็คมอร์ ที่ร้านขายยาก็ได้ค่ะ กระปุก 2-3 ร้อย