เบาหวาน ขณะตั้งครรภ์

วันนี้ไปตรวจเลือด หาเบาหวานมาค่ะ ผลออกมา 147 ต้องทำยังไงดีคะ มีวิธีลดน้ำตาลในเลือดลงบ้างไหม

11 ตอบกลับ

ของเราเจาะครั้งแรกได้224ค่ะ เพราะตอนช่วงท้องใหม่เราแพ้หนัก กินอะไรไม่ได้ กินได้แต่น้ำ ก็กินน้ำหวาน น้ำอัดลมทุกวัน วันละหลายแก้ว ไปตรวจน้ำตาลขึ้นสูง หมอจะให้เราเอาอินซูลินมาฉีดที่บ้านถ้าน้ำตาลไม่ลด ก็เลยขอหมอว่า ขอเวลาลดด้วยตัวเองก่อน เราลดได้ น้ำตาลเป็นปกติ ตลอดการตั้งครรภ์ ก็เลยไม่ต้องฉีดอินซูลินค่ะ วิธีการลดเราดูในกูเกิ้ลค่ะ เรื่องอาหารการกิน กินข้าวกล้อง ผัก อกไก่ หมูเนื้อแดง ก๋วยเตี๋ยวก็กินเส้นหมี่กับวุ้นเส้น งดน้ำหวานทุกอย่างกินน้ำเปล่าเยอะๆ ลองเข้าไปดูในกูเกิ้ลนะคะ บ้านนี้ได้ทำตามแล้วได้ผลค่ะ จากน้ำตาล224ลดลงเหลือ68ค่ะหมอยังชมว่าเราควบคุมน้ำตาลได้ดีมาก

คุมอาหารค่ะ ลดแป้ง ลดหวาน ลดมัน ลดเค็มด้วยจะดีมาก กินของจืดๆ ผลไม้ก็เลือกที่น้ำตาลไม่เยอะ เช่น ฝรั่ง เน้นผักใบเขียว แครอททานได้แต่น้อย มีน้ำตาลด้วย หลีกเลี่ยงผักที่เป็นหัวๆค่ะ เช่น มันเทศ เผือก เพราะแป้งจะเยอะมาก

เปลี่ยนจากทานข้าวขาวไปทานข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ บ้านนี้เท่าแม่เลย คุณหมอว่ามันเกินมานิดเดียว พยายามงดน้ำหวาน รึน้ำผลไม้กล่องกระป๋อง คั้นสดทานแทนค่ะ

ครั้งแรกเจาะได้160 ครั้งที่2เจาะสี่เข็ม กลืนน้ำตาลสี่ขวด ผ่านคะ งดชาเย็น งดหวาน งดน้ำผลไม้

สอบถามค่ะแม่ เราต้องเจาะหาเบาหวานทุกคนไหนค้ะตอนนี้ท้องได้26วีคแล้วยังไม่ได้ตรวจเลนค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ แม่ บ้านนี้ท้อง7เดือนยังไม่ได้ตรวจค่ะ แค่ชอบกินหวานเดือนนี้น่าจะได้เจาะแน่เลย

บ้านนี้รอบแรก 145 งดเบเกอรี่ น้ำหวาน ขนมหวาน และผลไม้รสหวาน ตรวจอีกรอบผ่านทั้ง 4 เข็มค่ะ

ของเราตรวจรอบแรกไม่เป็นมาเจาะอีกสี่เข็มผิดปกติสองหลอดต้องเจาะให

เราขึ้นตั้ง196เลยค่ะ พน.หมอนัดตรวจใหม่ว่าจะเพิ่มอีกป่าว

ควบคุมอาหาร ลดแป้ง น้ำตาล ชมนมไข่มุก ชา กาแฟ ด่วนเลยค่ะ

ต้มน้ำใบเตยกินเเทนน้ำเปล่าคะ งดของหวาน ของทอด คะ