ไม่ได้ยินเสียงหัวใจลูก

วันนี้ไปตรวจครรภ์ตามหมอนัดปกติค่ะ อายุครรภ์ 16 สัปดาห์ 5 วันแล้วหมอใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจมาถูที่ท้อง แต่ไม่ได้ยินเสียงค่ะ แต่หมอให้เหตุผลมาว่าลูกตัวเล็กค่ะ แต่ก็ยังแอบกังวลอยู่ มีใครเคยเป็ยแบบนี้มั้ยค้ะ?

11 ตอบกลับ

ตอนท้อง16สัปดาห์หมอไม่ฟังให้ค่ะบอกว่าลูกตัวเล็กอยู่ มาฟังตอน20 สัปดาห์ก็ไม่ได้ยินค่ะ เพราะพยาบาลหาจุดไม่เจอ พอดีนัดซาวด์ด้วย ลูกแข็งแรงดีค่ะ แม่อย่าพึ่งกังวลนะคะ ท้องยังมีพื้นที่กว้าง ลูกอยู่ตำแหน่งที่เราไม่ทราบแน่ชัดค่ะรออีกสักหน่อยนะคะ ของเรามาได้ยินเสียงหัวใจชัดหาง่ายก็ตอน26+5 แล้วค่ะ

น้องนังเล็กค่ะ บางทีน้องดิ้นก็จะโฟกัสยากถ้าใช้เครื่องฟังเสียง แต่ถ้าแม่กังวลให้ไปอัลตร้าซาวด์ที่คลินิกได้ค่ะ อัลตร้าซาวด์จะแม่นยำกว่า

เราค้ะฟังตอน16สีปดาห์ไม่ได้ยินค้ะ หมอนัดฟังอีก20สัปดาห์ก้อไม่ได้ยินค้ะ มาได้ยินตอน26สัปดาห์ค้ะ อย่ากังวลจ้าาา

ของเราหมอที่อนามัยเอาเครื่องฟังก็เต้นช้าค่ะ พอไปซาวที่โรงบาลก็บอกปกติ

บ้านนี้ตอน25wเต้นเบาๆ หมอบอกน้องตัวเล็ก พน.หมอนัดจะรอฟังว่าดังขึ้นไหม😂

บ้านนี้ได้ยินเสียงหัวใจก็ตอน18wค่ะหมอฟังตอน17wไม่ได้ยินเหมือนกัน

ถ้าหมอบอกไม่เป็นไร ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะแม่

บ้านนี้20วีคค่ะถึงได้ยินเสียงแบบชัดเจน

ขอบคุณทุกๆคำปรึกษาน้ะค้ะ🙏

บางที น้องตัวเล็ก หนังท้องหนา อาจจะยังไม่ได้ยินก้อได้ค่ะ เป็นเหมือนกัล เดะก้อได้ฟังค่ะ สุ้ๆๆ ✌❤